Quy trình, hồ sơ công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi năm 2020

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 28-04-2020 |
  • Giấy phép , |
  • 695 Lượt xem

Công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi là việc làm bắt buộc đối với các cá nhân và tổ chức hoạt động kinh doanh trong ngành nghề thức ăn dành cho gia súc gia cầm tại Việt Nam. Các quy định có liên quan đến vấn đề này được thể hiện trong thông tư số 28/2012/TT-BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Quảng cáo

I. Trình tự các bước công bố hợp quy như thế nào?

Bước 1: Đánh giá sản phẩm thức ăn chăn nuôi dựa vào quy chuẩn kỹ thuật tương ứng

Việc đánh giá có thể do tổ chức cá nhân tự công bố hoặc do một tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định; việc đánh giá được thực hiện theo phương thức phù hợp với quy định tương ứng trong quy chuẩn kỹ thuật.

Trường hợp dùng kết quả đánh giá của một tổ chức nước ngoài thì tổ chức đánh giá sự phù hợp nước ngoài đó phải được pháp luật thừa nhận hoặc được chỉ định bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Kết quả đánh giá hợp quy được sử dụng để làm căn cứ cho tổ chức, cá nhân công bố hợp quy.

Bước 2: đăng ký hợp quy tại sở nông nghiệp và phát triển nông thôn nơi đăng ký kinh doanh, sản xuất của cá nhân và tổ chức đó.

công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi

II. Soạn thảo hồ sơ đăng ký công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi

Hồ sơ công bố hợp quy được cá nhân và tổ chức lập thành 02 bộ, 01 bộ nộp tới cơ quan chuyên ngành trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện, 01 bộ cá nhân, tổ chức tự lưu giữ. Thành phần hồ sơ gồm có:

1. Đối với những tổ chức cá nhân dựa trên kết quả chứng nhận của một tổ chức chứng nhận để công bố hợp quy

Hồ sơ gồm có:

Văn bản công bố hợp quy;

Photo công chứng chứng nhận phù hợp của sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa, môi trường với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng có mẫu dấu hợp quy do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp.

Bản sao công chứng giấy tờ liên quan có thể chứng minh quá trình thực hiện sản xuất, kinh doanh của cá nhân, tổ chức công bố hợp quy (Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy đăng kỹ kinh doanh; Giấy đăng ký doanh nghiệp ; hoặc các giấy tờ tương đương khác).

Quảng cáo

Trong quá trình xem xét, kiểm tra hồ sơ trong trường hợp cần thiết có thể đối chiếu bản gốc hoặc yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung bản sao có chứng thực.

2. Trường hợp dựa vào kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân để công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi

Hồ sơ bao gồm:

Bản sao giấy tờ chứng minh quá trình thực hiện kinh doanh, sản xuất của cá nhân, tổ chức công bố hợp quy có chứng thực (Giấy đăng kỹ kinh doanh ; Giấy đăng ký doanh nghiệp ; Giấy chứng nhận đầu tư hoặc ác giấy tờ tương đương khác).

Nếu cá nhân, tổ chức công bố hợp quy chưa được chứng nhận đã đăng ký cấp giấy công nhận phù hợp với tiêu chuẩn hệ thống quản lý thì hồ sơ của cá nhân hoặc tổ chức đó phải kèm theo kế hoạch kiểm soát chất lượng, hệ thống quản lý đã được xây dựng , áp dụng.

Nếu cá nhân, tổ chức công bố hợp quy đã được tổ chức chứng nhận đăng ký cấp giấy chứng nhận phù hợp  với tiêu chuẩn hệ thống quản lý thì hồ sơ phải có bản sao đã chứng thực của giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn còn hiệu lực.

01 sao y bản chính của phiếu kết quả về thử nghiệm mẫu trong thời gian 12 tháng tính từ lúc bắt đầu cho đến ngày nộp hồ sơ công bố hợp quy của tổ chức đã đăng ký.

Báo cáo đánh giá hợp quy được xác nhận và có mẫu dấu hợp quy cùng với các giấy tờ liên quan.

Trong quá trình cơ quan chức năng xem xét hồ sơ, nếu cần có thể yêu cầu bổ sung bản công chứng hoặc đối chiếu bản gốc của các tài liệu kể trên.

Trên đây là quy trình và hồ sơ để xin giấy chứng nhận công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi à luật Hùng Sơn muốn gửi tới quý khách hàng. Nếu còn có thắc mắc về vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ hay với hotline: 0964509555 để nhanh chóng được giải đáp. 

>>> Tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ xin giấy chứng nhận công bố hợp quy tại Hà Nội

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn