logo

Giấy tư pháp đi nước ngoài cần phải làm thủ tục gì?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 22-06-2022 |
  • Giấy phép , |
  • 3691 Lượt xem

Giấy tư pháp đi nước ngoài? Tôi có nhu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp xin đi nước ngoài, tôi đã tiến hành dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp tiếng Anh nhưng tôi chưa rõ là phiếu lý lịch tư pháp này đã đủ để tôi có thể sử dụng ở nước ngoài chưa. Vậy Luật sư cho tôi hỏi giấy tư pháp đi nước ngoài cần phải làm những thủ tục gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề giấy tư pháp đi nước ngoài chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Phiếu lý lịch tư pháp xin đi nước ngoài là như thế nào?

Phiếu lý lịch tư pháp chính là một loại tài liệu mà được cấp bởi cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp có giá trị để minh chứng cho việc một cá nhân có hay là không có án tích, có bị cấm hay là không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hoặc là quản lý doanh nghiệp hoặc hợp tác xã ở trong trường hợp mà doanh nghiệp hoặc hợp tác xã ấy bị tuyên bố phá sản bởi Tòa án.

– Việc đầu tiên cần làm để có thể sử dụng phiếu lý lịch tư pháp tiếng Anh đó chính là xin giấy tư pháp đi nước ngoài theo pháp luật Việt Nam quy định, sau đó sẽ tiến hành dịch thuật ở tại các nơi dịch thuật có uy tín. Nhưng để có thể sử dụng hợp pháp phiếu lý lịch tư pháp tiếng Anh này thì người muốn sử dụng phải tiến hành chứng nhận lãnh sự ở tại Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại Giao (trực tiếp hoặc là gửi qua bưu điện chuyển phát đến địa chỉ của Cục Lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ cấp tỉnh).

Quảng cáo

phiếu lý lịch tư pháp xin đi nước ngoài

Phiếu lý lịch tư pháp xin đi nước ngoài phải chứng nhận lãnh sự.

– Hồ sơ làm giấy tư pháp đi nước ngoài để chứng nhận lãnh sự bao gồm những tài liệu được quy định như sau, số lượng là 1 bộ:

  • Tờ khai về việc chứng nhận hoặc là hợp pháp hóa lãnh sự căn cứ theo mẫu được quy định số LS/HPH-2012/TK (tìm và in tờ khai này ở tại website sau: lanhsuvietnam.gov.vn).
  • Bản chính của giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc là hộ chiếu còn có hiệu lực) nếu như người yêu cầu chứng nhận lãnh sự đến nộp trực tiếp. Nếu như gửi hồ sơ chứng nhận lãnh sự qua đường bưu điện thì cần 1 bản chụp của giấy tờ tùy thân (không cần thông qua chứng thực).
  • Các giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc đề nghị được chứng nhận lãnh sự.
  • Một phong bì có ghi rõ các thông tin về địa chỉ của người nhận nếu như hồ sơ chứng nhận lãnh sự này được gửi qua đường bưu điện.
  • Nếu như cần sự xác minh lại các giấy tờ trong hồ sơ này thì các cán bộ thực hiện chứng nhận lãnh sự sẽ gửi yêu cầu người đã đề nghị việc chứng nhận lãnh sự bổ sung thêm các tài liệu, giấy tờ này (xuất trình bản chính hoặc là cần bản chụp).

– Thời hạn để có thể giải quyết việc chứng nhận lãnh sự cho cá nhân yêu cầu: 1 ngày làm việc kể từ ngày mà cơ quan có thẩm quyền đã nhận được đầy đủ các hồ sơ hợp lệ theo quy định. Thời hạn giải quyết có thể kéo dài nhưng không quá 5 ngày làm việc nếu như số lượng tài liệu, giấy tờ từ 10 trở lên.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề giấy tư pháp đi nước ngoài làm những thủ tục cụ thể như thế nào. Nếu như bạn đọc có còn thắc mắc về vấn đề lý lịch tư pháp này có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc chi tiết về các vấn đề ấy.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn