logo

Phí đăng ký mã số mã vạch? Phí duy trì mã số mã vạch hàng năm

 • LS. Hùng Sơn |
 • 19-08-2019 |
 • Dịch vụ giấy phép , |
 • 10352 Lượt xem

Mã số mã vạch có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với cả người tiêu dùng. Do đó, dù pháp luật không quy định nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều chủ động đăng ký mã số mã vạch cho hàng hóa để quản lý dễ dàng hơn. Vậy chi phí đăng ký mã số mã vạch có tốn kém không? 

Đây là câu hỏi nhiều doanh nghiệp mới thắc mắc. Trong bài viết này, công ty Luật Hùng Sơn sẽ đưa ra một số quy định của pháp luật liên quan đến phí cấp và duy trì mã số mã vạch như sau:

1. Chi phí đăng ký mã số mã vạch

1.1. Chủ thể nộp và thu phí mã số mã vạch

Để có thể sử dụng mã số mã vạch hợp pháp, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục hồ sơ và nộp chi phí xin cấp mã số mã vạch đầy đủ theo đúng quy định. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn duy trì mã số mã vạch thì còn phải đóng phí duy trì hàng năm. 

Cơ quan thu phí chính là cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp mã số mã vạch cho các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chính là cơ quan cấp mã vạch mã số và thu phí. Ngoài cơ quan này thì không có tổ chức, cá nhân nào có thẩm quyền để thu phí.

 

phí đăng ký và phí duy trì mã số mã vạch

 

1.2. Mức thu và phí duy trì mã số mã vạch

Mức phí nộp hồ sơ và phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm được quy định trong  Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính. Cụ thể:

 

phí đăng ký và duy trì mã số mã vạch

 

Lưu ý: Tất cả các doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch đều phải đóng phí và phí duy trì cho năm đăng ký. Phí đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp nộp đơn sau ngày 30/6 thì mức phí duy trì nộp trong năm đăng ký bằng 50 % mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch.

2. Hình thức nộp phí đăng ký mã số mã vạch

Hiện nay, doanh nghiệp có thể đóng lệ phí đăng ký theo 2 hình thức dưới đây:

– Nộp trực tiếp tại Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam hoặc đơn vị trực thuộc được giao nhiệm vụ (Địa chỉ số 8 Hoàng Quốc Việt, Câu Giấy, Hà Nội)

– Chuyển khoản ngân hàng theo số tài khoản ngân hàng: Agribank chi nhánh Cầu Giấy qua số tài khoản: 1507201067262.

Khi chuyển khoản, doanh nghiệp cần ghi đầy đủ các thông tin:

 • Tên doanh nghiệp
 • Loại phí nộp: cấp mã hay phí duy trì
 • Mã số doanh nghiệp nếu doanh nghiệp nộp phí hàng năm
 • Ngoài ra khi có công ty hay doanh nghiệp có sự thay đổi về tên công ty, địa chỉ hay giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch bị thất lạc, doanh nghiệp cần phải chủ động làm thủ tục để thay đổi. Nếu không muốn sử dụng mã số mã vạch, doanh nghiệp cũng cần phải làm thủ tục ngừng sử dụng mã số mã vạch.

Xem thêm bài viết >>> Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

3. Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Luật Hùng Sơn

Hùng Sơn là công ty tư vấn Luật uy tín nhất hiện nay. Công ty cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

Trong quá trình đăng ký mã số mã vạch, công ty sẽ hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp tất cả những vấn đề liên quan đến mã số mã vạch. Chi phí dịch vụ tại công ty cũng khá phải chăng, phù hợp với chất lượng dịch vụ. Phương châm hoạt động của công ty là không cạnh tranh bằng “GIÁ RẺ” mà cạnh tranh bằng “CHẤT LƯỢNG”.  

Vì vậy khách hàng có thể an tâm tuyệt đối. Để được tư vấn cũng như báo giá chi phí đăng ký mã số mã vạch tại Luật Hùng Sơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Chuyên viên công ty sẽ tiếp nhận và trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm >> Dịch vụ đăng ký mã vạch quốc tế đơn giản – nhanh chóng – hiệu quả – chi phí rẻ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Có thể bạn quan tâm

  Video tư vấn pháp luật

  Hotline
  Top