logo

Những việc cần tránh nếu bạn không muốn bị trục xuất khỏi Úc khi du học

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 15-06-2023 |
  • Tin tức , |
  • 2536 Lượt xem

Những việc cần tránh nếu bạn không muốn bị trục xuất khỏi Úc khi du học? Úc là quốc gia có rất nhiều quy định chặt chẽ đối với du học sinh nhằm duy trì an ninh, trật tự, chất lượng giáo dục. Bởi vậy dưới đây là những việc du học sinh tuyệt đối không được làm bởi nó có thể khiến bạn bị trục xuất khỏi Úc.

Quảng cáo

Kết quả học tập kém

Trường hợp du học sinh thi trượt quá nhiều môn cũng có thể bị trường hủy CoE (Giấy chứng nhận lưu trú học tập) hoặc làm giả bằng thi tiếng Anh, thiếu giấy tờ chứng minh tài chính…, du học sinh không nộp đủ tiền học phí cũng có thể bị hủy visa du học.

Du học sinh Úc phải có điểm danh trên lớp 80% mới được tiếp tục ở lại Úc, trường sẽ báo số lần điểm danh lên Trụ sở quản lý nhập cảnh, những học sinh nào không đi học đầy đủ và điểm danh dưới 80% sẽ bị cắt visa. Quy định này cho thấy việc quản lý học sinh quốc tế ở Úc rất chặt chẽ, đảm bảo chất lượng giáo dục của Úc.

Làm thêm quá số giờ cho phép, làm chui

Theo quy định đối với những sinh viên quốc tế tại Úc, các bạn sẽ được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian còn đi học. Nhiều bạn đi du học Úc và đăng ký làm thêm nhưng lại làm chui, làm quá số giờ quy định, điều này cũng là nguyên nhân bạn có thể đối diện với nguy cơ bị trục xuất bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện việc làm chui này.

Chuyển trường không đúng luật

Việc chuyển trường không hẳn là không được cho phép, bạn có thể xin chuyển trường với lý do trường đăng ký ban đầu không có khóa, ngành học mà mình thích hay do gia đình không còn có thể đảm bảo mức học phí làm bạn phải chuyển qua ngôi trường khác có mức học phí rẻ hơn. Đây là những yếu tố có thể xem xét được khi chuyển trường.

Tuy nhiên, có rất nhiều các bạn du học sinh không nắm rõ cách chuyển trường như thế nào để không vi phạm luật và đã có nhiều bạn chuyển trường khi visa du học chưa được đủ 1 năm, như vậy sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bất ngờ khi nhận được thư cảnh báo hủy visa của Bộ Di trú Úc.

Quảng cáo

Vi phạm pháp luật Úc

Đây là việc làm mà ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng đều bị trục xuất chứ không phải riêng gì Úc. Hãy nắm rõ luật pháp của Úc và các quy định áp dụng cho du học sinh để không bị cắt visa vì hành vi thiếu hiểu biết.

Gian lận gia hạn visa

Nhiều trường hợp khi có visa sắp hết hạn nhưng lại muốn vẫn tiếp tục ở lại Úc. Thay vì chọn gia hạn visa một cách hợp pháp, các bạn lại có hành vi gian lận như kết hôn giả với người bản xứ để xin được visa theo diện hôn nhân, hoặc được nhận làm con nuôi vào một gia đình người Úc bằng giấy tờ giả. Trong trường hợp này, nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị hủy visa và trục xuất về nước ngay lập tức.

Đi du học Úc nhưng không phải để du học

Nếu bạn muốn tới Úc để đi làm kiếm tiền, hãy bỏ ngay suy nghĩ ấy ra khỏi đầu. Khi bạn quyết định bỏ học, trốn học đi làm thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước Úc, đó sẽ là một cuộc sống chui nhủi không dám làm việc, ăn chơi giải trí một cách công khai.

Khi mà chính sách nhập cư ở các quốc gia phát triển trên thế giới và tại Úc đang ngày càng trở nên chặt chẽ hơn, khi các bạn phạm luật thì sẽ không thể xin định cư tại Úc được nữa.

Nếu bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp, bạn sẽ bị trục xuất ngay về nước, bị thu tiền phạt, ghi tên vào blacklist và không thể quay lại Úc trong một thời gian, bố mẹ, anh chị em, người thân của bạn sau này muốn đi Úc sẽ rất khó khăn vì tiểu sử gia đình có người vi phạm về Luật di trú tại Úc.

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn về “Những việc cần tránh nếu bạn không muốn bị trục xuất khỏi Úc khi du học”. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn