logo

Mẫu đơn xin thực tập mới nhất hiện nay

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 07-01-2023 |
 • Tin tức , |
 • 533 Lượt xem

Mẫu đơn xin thực tập? Thực tập là hoạt động giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cùng Luật Hùng Sơn theo dõi Mẫu đơn xin thực tập mới nhất hiện nay.

Quảng cáo

Thực tập là gì?

Thực tập sinh là người tham gia chương trình thực tập tại một trong các doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức để tích lũy kinh nghiệm và học các công việc liên quan đến thực tế ngành đang học tại nhà trường. Phần lớn sinh viên là người có nhu cầu đi thực tập khi đến giai đoạn học năm 2, năm 3, sắp hoặc mới ra trường. Khi đi thực tập, Thực tập sinh chưa phải là nhân viên chính thức của tổ chức, doanh nghiệp nhưng lại được làm việc trong môi trường thực tếm chuyên nghiệp từ đó có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm giúp ích cho quá trình xin việc sau khi ra trường.

Thực tập là quá trình Thực tập sinh trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan với tính chất học hỏi, áp dụng lý thuyết đã học được từ sách vở, trường học vào thực tế từ đó có khả năng xử lý các công việc. Việc thực tập giúp sinh viên thu nạp các kỹ năng, kinh nghiệm rất cần thiết để phục vụ cho quá trình làm việc sau khi ra trường.

Quá trình thực tập là khoảng thời gian để sinh viên làm quen với môi trường làm việc và phát triển khả năng làm việc của bản thân. Trong quá trình này sinh viên, thực tập sinh có thể quan sát, học hỏi cách xử lý công việc, cách làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo và thực hiện công việc theo kế hoạch; chủ động ghi chép các thông tin mới, hữu ích,…

Hơn thế nữa, sinh viên, thực tập sinh cũng có cơ hội xây dựng các mối quan hệ trong ngành nghề, biết cách xử sự trong môi trường công sở, cũng như biết cách nhờ giúp đỡ, biết cách cảm ơn và xin lỗi,… từ đó trau dồi các kỹ năng mềm – yếu tố rất quan trọng tạo nên thành công trong con đường sự nghiệp của mỗi người.

Quảng cáo

Mẫu đơn xin thực tập tại cơ quan nhà nước

Luật Hùng Sơn xin giới thiệu mẫu đơn xin thực tập tại cơ quan nhà nước như sau:

https://docs.google.com/document/d/1MhZYNgC6kh5iw3_Pz1jhkvEOyTfXPopSxbP-2kbibik/edit?usp=sharing

Mẫu đơn xin thực tập tại công ty, doanh nghiệp

Luật Hùng Sơn xin giới thiệu mẫu đơn xin thực tập tại Công ty, doanh nghiệp như sau:

https://docs.google.com/document/d/13LbmOfbpvd0RjJ6Mmp7p81QWssrW6Ziy_cSD0kz8ms4/edit?usp=sharing

Lưu ý khi viết mẫu đơn xin thực tập

 • Kính gửi: Điền tên đơn vị/cơ quan/doanh nghiệp người nộp đơn có ý định xin thực tập.
 • Khi điền các thông tin cá nhân cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau: Họ tên, Sinh viên trường, Khoa, Chuyên ngành, Hệ đào tạo, Địa chỉ liên hệ, Số điện thoại liên lạc.
 • Về đề tài thực tập: Người nộp đơn cần điền đầy đủ thông tin về đề tài muốn thực hiện khi đến thực tập tại cơ quan, doanh nghiệp thực tập để làm cơ sở xét duyệt Đơn xin thực tập.
 • Về thời gian thực tập: Ghi rõ ràng thời gian dự kiến thực tập để Đơn vị tiếp nhận có thể xem xét và phê duyệt đơn xin thực tập một cách chính xác, phù hợp nhất.
 • Về thông tin Đơn vị xin thực tập: Người nộp đơn ần ghi rõ tên nơi muốn thực tập. Ví dụ: cần ghi rõ cả thông tin về chi nhánh, phòng ban của đơn vị người nộp đơn mong muốn được thực tập làm cơ sở cho việc xét duyệt đơn của các đơn vị nhận thực tập sinh.
 • Về lời cam kết: Phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người, đặc điểm của đơn vị nhận thực tập cũng như ngành nghề, lĩnh vực mà người nộp đơn muốn thực tập mà có thể có những cam kết phù hợp nhất với tính chất công việc. Việc viết lời cam kết cần đảm bảo những cam kết là cần thiết và nhằm mục đích chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế và chịu trách nhiệm trước những hành vi của bản thân.
 • Mục ký tên: Người nộp đơn cần ghi rõ cả họ và tên sau khi ký vào đơn.

Trên đây là toàn bộ bài viết của Luật Hùng Sơn về Mẫu đơn xin thực tập mới nhất hiện nay. Trong quá trình tìm hiểu, nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm, quý khách liên hệ theo hotline 19006518 để được tư vấn.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn