logo

Mã vạch của Đức là bao nhiêu?

  • Luật sư Luyện Ngọc Hùng |
  • 29-05-2024 |
  • Giấy phép , |
  • 25 Lượt xem

Mã vạch của Đức là bao nhiêu? Có cách nào để tra cứu mã vạch Đức không? Để xác định chính xác nguồn của sản phẩm thì hiện nay người dùng đều quan tâm đến đó chính là mã số mã vạch. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luật Hùng Sơn.

Quảng cáo

Mã vạch là gì?

Mã số là một dãy số hoặc chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, cá nhân.

Mã vạch là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng khác.

(Theo khoản 1 và khoản 2 Điều 3 Thông tư 10/2020/TT-BKHCN quy định về mã số mã vạch)

Mã vạch của Đức là bao nhiêu?

Bảng mã vạch của các quốc gia trên thế giới theo GS1

GS1, còn được gọi là Hiệp hội Mã số Châu Âu, là một tổ chức trung lập được thành lập theo luật pháp Bỉ vào năm 1977. Với tư cách là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, GS1 điều hành Ban Thư ký đặt tại Bỉ và chặt chẽ hợp tác với các tổ chức mã số địa phương cũng như các Uỷ ban mã số.

Nhiệm vụ của GS1 là xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn toàn cầu cùng các giải pháp nhằm cải thiện hiệu quả và minh bạch trong chuỗi cung ứng và nhu cầu hàng hóa toàn cầu. Tính đến hiện tại, GS1 có đại diện ở hơn 108 quốc gia và hoạt động trong hơn 20 ngành công nghiệp khác nhau.

Mỗi quốc gia khi ký tham gia vào hiệp hội mã số châu Âu sẽ được cấp một số đầu số mã vạch riêng và không trùng nhau trên toàn thế giới, do đó giúp khách hàng phân biệt đầu số mã vạch hàng hoá có nguồn gốc từ các quốc gia khác nhau. Khách hàng có thể tra đầu số mã vạch từng nước dựa vào bảng dưới đâu cung cấp bởi tổ chức Gs1

Mã vạch của Đức sử dụng đầu số mã vạch 400 – 440

Vì sao hàng hóa của Đức được ưa chuộng?

Nước Đức có một nền tảng rất vững chắc về Khoa học, nên họ đã tiếp thu rất nhanh. Đội ngũ các nhà khoa học người Đức, đội ngũ công nhân và kĩ sư làm việc rất ăn ý, họ đã lãnh đạo thành công góp phần giúp nền kinh tế công nghiệp Đức không ngừng phát triển Kể từ đó trở đi, các sản phẩm của Đức từ đồ dùng gia đình, chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể thạo, đã được mệnh danh là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thế giới. “Made in Germany” lúc đó trở thành biểu tượng cho uy tín và chất lượng. Những công ty nổi tiếng ở Đức đều được thành lập từ thời điểm này và vẫn giữ uy tín cho đến tận ngày hôm nay.

Quảng cáo

Đồ dùng Đức và tính bền bỉ gắn liền với tính cách của người Đức

Người Đức ưa thích những đồ vật có tính lịch sử, văn hóa lâu đời. Người Đức có thể dùng những đồ vật rất cũ từ lâu đời nhưng đối với họ những đồ vật đó mới thật sự đáng giả. Một chiếc bút bi sản xuất tại Đức có thể rơi đến hơn chục lần mà vẫn có thể dùng được. Xưởng rượu vang gần 400 năm tuổi, rất may trong thế chiến thứ 2 không bị Mỹ tiêu diệt. Thương hiệu Braun trải qua hơn 90 năm phát triển trở thành 1 trong 24 tập đoàn lớn nhất thế giới

Giá thành tương xứng với chất lượng

Ngành sản xuất của Đức có ưu điểm là không quan trọng về giá thành, đến cả người Đức còn tự thừa nhận là đồ dùng Đức chất lượng tốt nhưng giá không rẻ. Họ thăm chỉ còn không tin là có chuyện đã chất lượng tốt mà giá lại rẻ

Cách kiểm tra mã vạch của Đức

Trực tiếp sang Đức nhập hàng hóa, sản phẩm

Nếu bạn là người kinh doanh lớn thì việc sang trực tiếp Đức để có thể nhập hàng là hình thức đáng để cân nhắc. Trực tiếp đi lấy hàng sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng chính hãng tránh hàng nhái. Ngoài ra, lấy hàng theo cách này có thể tìm được nguồn lấy hàng uy tín để làm ăn lâu dài.

Mặc dù vậy, trực tiếp sang Đức lấy hàng cần có thời gian và tiền bạc vì sẽ phát sinh chi phí đi lại, ăn ở, thuê phiên dịch,…

mã vạch của Đức

Nhập hàng qua các website điện tử

Nếu không thể trực tiếp qua Đức để tìm kiếm nguồn hàng thì bạn vẫn có thể nhập hàng ngay cả khi ngồi tại nhà bằng hình thức order qua các trang thương mại trực tuyến.

Đây là một trong các cách nhập hàng được rất nhiều chủ shop ưa chuộng, tiết kiệm được 1 khoản chi phí phát sinh mà vẫn có thể mua được hàng chất lượng, giá tốt.

Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng online, trở ngại về ngôn ngữ, phương thức thanh toán, hình thức vận chuyển cũng sẽ khiến cho nhiều người e ngại hình thức này.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng

Trường hợp bạn muốn mua được hàng chính hãng, giá tốt một cách đơn giản và không cần phải quan tâm đến mã vạch Đức thì có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng của những đơn vị trung gian.

Với nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại sự tiện lợi đã giúp cho dịch vụ mua hộ hàng ngày càng phát triển, đặc biệt là trong nhiều năm trở lại đây, khi nhu cầu sử dụng hàng Đức của người dân ngày càng gia tăng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn tìm hiểu về Mã vạch của Đức là bao nhiêu? Hy vọng bạn đọc đã tìm được những thông tin hữu ích về mã vạch. Để được tư vấn chi tiết hoặc hỗ trợ dịch vụ đăng ký mã số mã vạch toàn quốc, vui lòng liên hệ 0969.329.922 để được giải đáp.

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn