logo

Lưu ngay điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 16-11-2018 |
 • Giấy phép , |
 • 1127 Lượt xem

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngoại ngữ đối với sự phát triển của xã hội ngày nay. Ngoại ngữ là điểm cộng giúp mọi người có được công việc tốt với mức lương mơ ước, ngoại ngữ giúp bạn thăng tiến, ngoại ngữ giúp bạn giao lưu, tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau,… Chính vì sự thiết yếu của chúng với nhu cầu hội nhập, các trung tâm ngoại ngữ dần “ăn nên làm ra” và trở thành một lĩnh vực đầu tư tiềm năng. Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ cần điều kiện gì? Nếu quan tâm đến lĩnh vực này, bạn vui lòng tham khảo bài viết sau của Luật Hùng Sơn.

Quảng cáo

lightbulb Trung tâm ngoại ngữ là gì?

Trung tâm ngoại ngữ được hiểu là một đơn vị hoạt động cung cấp dịch vụ đào tạo, có chức năng giảng dạy và bồi dưỡng ngoại ngữ cho những đối tượng có nhu cầu học. Người đăng ký học tại trung tâm ngoại ngữ được gọi là học viên. Trung tâm ngoại ngữ sẽ thiết kế những chương trình học phù hợp cho những nhóm học viên.

Để nâng cao vị thế cạnh tranh, các trung tâm thường sáng tạo nên nhiều khóa học ngắn hoặc dài hạn phù hợp với từng nhu cầu nhất định của học viên như: ngoại ngữ cho thiếu nhi, ôn thi TOEIC – IELTS cho sinh viên, học sinh cuối cấp ôn thi đại học, ngoại ngữ cho người đi làm, luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, tiếng anh giao tiếp, phát âm chuẩn, học cùng giáo viên bản xứ,…

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ thi tại trung tâm để được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học hoặc thi tại các tổ chức có chức năng cấp bằng quốc tế. Những ngoại ngữ phổ biến tại các trung tâm hiện nay như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn,…

 

 

lightbulb Cần điều kiện nào để thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trước tiên, bạn cần lưu ý, đào tạo ngoại ngữ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện với mã CPC lần lượt là: Giáo dục bậc cao (mã CPC 923), Giáo dục cho người lớn (mã CPC 924) và Các dịch vụ giáo dục khác bao gồm đào tạo ngoại ngữ (mã CPC 929).

Căn cứ quy định về quy chế tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại Thông tư 21/2018/ TT-BGDĐT ngày 24/8/2018, trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng các điều kiện sau:

1. Về tên trung tâm ngoại ngữ:

 • Nguyên tắc đặt tên trung tâm: Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng.
 • Tên riêng của trung tâm phải đảm bảo không trùng lặp với tên riêng của trung tâm khác đã thành lập trước đó; không dùng các từ ngữ, ký hiệu ảnh hưởng đến truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Trung tâm ngoại ngữ có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch bằng tiếng Anh (tên quốc tế) với nghĩa tương đồng.
 • Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập, biển hiệu, con dấu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

2. Về bộ máy hoạt động

Trung tâm bắt buộc phải có Giám đốc và Các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ. Ngoài ra trung tâm có thể có thêm Phó giám đốc , Các hội đồng tư vấn, Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể.

Quảng cáo

3. Về giám đốc trung tâm

Giám đốc là người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động trung tâm, chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý và pháp luật Việt Nam về mọi hoạt động của trung tâm.

Giám đốc trung tâm phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Nhân thân, phẩm chất đạo đức tốt;
 • Năng lực quản lý, điều hành tốt;
 • Tốt nghiệp đại học  và có chứng chỉ ngoại ngữ ít nhất bậc 3 trên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho Việt Nam hoặc tương đương.
 • Từng có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Đối với trung tâm tư thục và trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài, cấp có thẩm  quyền sẽ quyết định công nhận giám đốc. Nhiệm kỳ giám đốc là 05 năm.

4. Về giáo viên trung tâm

 • Giáo viên là người Việt Nam cần có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên/ bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên cùng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
 •  Giáo viên là người bản ngữ cần bằng cao đẳng trở lên cùng chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ.
 •  Giáo viên là người nước cần bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên/ bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên cùng chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp/ bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ phải từ bậc 5 trở lên dựa trên khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho Việt Nam (hoặc tương đương), chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp.

5. Về hoạt động

Trung tâm có thể tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả 2 hình thức. Học viên được tổ chức học theo lớp. Mỗi lớp học phải bố trí một cán bộ/ giáo viên theo dõi, quản lý:

6. Về chương trình, tài liệu giảng dạy

Trung tâm có thể sử dụng tài liệu đã ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tài liệu chương trình từ các trường cao đẳng/ đại học hoặc tự biên soạn chương trình, tài liệu giảng dạy. Giám đốc trung tâm chịu trách nhiệm về nội dung chương trình, tài liệu giảng dạy và báo cáo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về chương trình, tài liệu giảng dạy tại trung tâm. Với các dịch vụ giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp phê chuẩn chương trình đào tạo.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ. Bởi những quy trình, hồ sơ phức tạp trong lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của những đơn vị hành nghề luật có uy tín.

Luật Hùng Sơn với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thành lập nhiều tổ chức cam kết hoàn thiện nhanh chóng hồ sơ của cấp phép hoạt động cho trung tâm của bạn. Chúng tôi nhận tư vấn chi tiết và đại diện thực hiện tất cả thủ tục theo ủy quyền. Nếu bạn quan tâm, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật online Luật Hùng Sơn theo thông tin bên dưới.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn