logo

Luật sư tư vấn ly hôn giỏi

Luật sư tư vấn ly hôn giỏi là người bạn nên tìm đến khi tình trạng hôn nhân gay gắt, quá nhiều mâu thuẫn khiến bạn tổn thương sâu sắc. Đừng để vấn đề phát sinh dai dẳng mà không có hướng giải quyết. Luật sư tư vấn giỏi sẽ giúp bạn giải quyết thủ tục ly hôn cho bạn một cách nhanh chóng.

Quảng cáo

Luật Hùng Sơn với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý về hôn nhân gia đình sẽ mang đến dịch vụ tối ưu đáp ứng yêu cầu của bạn. Luật sư tư vấn ly hôn tiếp nhận tư vấn những vấn đề sau:

1. Luật sư tư vấn ly hôn giỏi về Tài sản

Tài sản chung

Theo quy định tại Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và Điều 9 Nghị định 126/2014/NĐ-CP, tài sản chung của vợ chồng bao gồm:

 • Tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập đến từ lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, (trừ hoa lợi, lợi tức phát sinh trên tài sản riêng sau khi đã chia tài sản chung);
 • Tiền thưởng, tiền trúng xổ số, tiền trợ cấp (trừ quyền gắn liền với nhân thân hay ưu đãi người có công với cách mạng);
 • Vật vô chủ, vật bị chôn giấu, chìm đắm, vật bị đánh rơi, bỏ quên, gia súc, gia cầm thất lạc, vật nuôi dưới nước đã được xác lập quyền sở hữu cho vợ, chồng theo quy định pháp luật;
 • Tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hay tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng đã thỏa thuận là tài sản chung.

Lưu ý:

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ khi vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua các giao dịch bằng tài sản riêng thì xem là tài sản riêng của mỗi bên.

Vợ chồng nên thỏa thuận về việc phân chia tài sản khi ly hôn. Nếu không đi đến thống nhất, tài sản sẽ được phân chia theo phán quyết của Tòa căn cứ trên những quy định pháp luật có liên quan. Tài sản chung được giải quyết trong vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản (đơn phương ly hôn) hoặc có thể thỏa thuận tách riêng để giải quyết sau ly hôn bằng vụ án chia tài sản chung của vợ chồng sau ly hôn.

Nguyên tắc Tòa án áp dụng phân chia tài sản chung:

Tài sản chung được chia đôi, mỗi bên 50% nhưng phải xét đến các yếu tố sau đây:

 • Hoàn cảnh gia đình;
 • Công sức đóng góp của các bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được tính như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên trong sản xuất, kinh doanh, nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo ra thu nhập;
 • Lỗi vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Do đó, thông thường tỷ lệ tài sản mỗi người nhận được sẽ có sự chênh lệch, đảm bảo công bằng về tình về lý cho các bên. Tài sản được chia bằng hiện vật hoặc giá trị, ai nhận hiện vật có giá trị lớn hơn thì thanh toán lại cho bên kia phần chênh lệch.

Quảng cáo

Tài sản riêng

Tài sản riêng của vợ, chồng bao gồm:

 • Tài sản mà mỗi người có trước thời điểm kết hôn;
 • Tài sản được thừa kế riêng, được chia riêng cho vợ, chồng và được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của các bên;
 • Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của mỗi bên vẫn là tài sản riêng của mỗi bên;
 • Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung, trừ trường hợp sau khi đã phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân, các lợi ích này là tài sản riêng của mỗi bên.

Nếu không có cơ sở chứng minh tài sản đó là tài sản riêng, pháp luật mặc định đó là tài sản chung của vợ chồng. Do đó, bạn cần thu thập các nguồn chứng cứ hợp pháp để thuận tiện trong quá trình phân chia tài sản.

 

2. Luật sư tư vấn ly hôn giỏi về Quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng

Quyền nuôi con

Căn cứ khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, vợ, chồng phải thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, đồng thời bàn về nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thỏa thuận được thì Tòa án xét theo nguyện vọng của con (từ đủ 7 tuổi trở lên) và quyền lợi mọi mặt của con khi ở với mỗi bên rồi mới quyết định giao con cho bên nào trực tiếp nuôi. Con dưới 36 tháng phải giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu mẹ không đủ khả năng nuôi thì xét đến thỏa thuận.

Nghĩa vụ cấp dưỡng

Người không trực tiếp nuôi bé có nghĩa vụ cấp dưỡng chi phí phù hợp phụ giúp việc nuôi bé, đồng thời có quyền và nghĩa vụ lui tới thăm con mà không bị ai cản trở (trừ trường hợp bị Tòa hạn chế quyền thăm nom). Mức cấp dưỡng dựa vào thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án đưa ra mức hợp lý sau khi căn cứ mức thu nhập, khả năng thực tế và nhu cầu thiết yếu trong việc nuôi con.

3. Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn

 • Đơn ly hôn (mẫu)
 • Bản chính Giấy đăng ký kết hôn (nguyên vẹn, không tẩy xóa, rách).
 • 01 sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực).
 • 01 CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực).
 • Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực) nếu đã có con.
 • Chứng cứ chứng minh tài sản chung, riêng của vợ chồng như (bản sao)
 • Các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

4. Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn

 • Nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn tại Tòa án cấp tỉnh với những vụ việc có yếu tố nước ngoài. Các trường hợp còn lại nộp tại Tòa án cấp huyện.
 • Tòa án sẽ thụ lý giải quyết hồ sơ hợp lệ và thông báo nộp tiền tạm ứng án phí (người nộp đơn đóng).
 • Nộp tiền tạm ứng cho chi cục thi hành án dân sự cấp Tỉnh/ huyện tùy thuộc vào Tòa án có thẩm quyền thụ lý và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án.
 • Tòa mở phiên họp công khai để giải quyết việc ly hôn.
 • Tòa ra quyết định công nhận ly hôn.

Luật Hùng Sơn với đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn giỏi luôn sẵn lòng tư vấn để bảo đảm quyền lợi khách hàng một cách tối ưu nhất, cam kết giữ bí mật thông tin khách hàng, chuẩn bị đầy đủ các mẫu đơn, hoàn thiện hồ sơ khách hàng cung cấp.

Chúng tôi luôn đặt tiêu chí chất lượng và thời gian lên hàng đầu, đảm bảo hoàn thành yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất với mức phí vô cùng hợp lý.

Xem thêm >>> Thủ tục Ly hôn đơn phương

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn