Logo đăng ký với bộ công thương

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 23-05-2023 |
  • Giấy phép , |
  • 815 Lượt xem

Việc gán logo đã đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công thương lên website là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi website chính thức đi vào hoạt động. Logo đã đăng ký phải do Bộ Công Thương cấp. Mọi Logo đã đăng ký không phải Bộ Công thương cấp mà được sử dụng dưới mọi hình thức đều là giả mạo.

Quảng cáo

Thủ tục xin logo đã đăng ký với bộ công thương trên website

Để có logo đã đăng ký do Bộ Công thương cấp, Website cần đáp ứng đủ những điều kiện có thể đăng ký sàn thương mại điện tử. Thương nhân/tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký theo quy trình như sau:

Bước 1: Truy cập vào tên miền www.online.gov.vn (Website quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương).

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Để có thể đăng ký tài khoản, thương nhân/tổ chức cần chuẩn bị Mã số thuế và Bản scan giấy đăng ký kinh doanh (hoặc giấy tờ tương đương)

Thời gian để đăng ký tài khoản là 03 ngày làm việc

Xác nhận thông tin đăng ký: Sau khi gửi đăng ký tài khoản, nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ, hệ thống sẽ gửi email xác nhận đăng ký tài khoản thành công đến địa chỉ email được cung cấp trong hồ sơ và trực tiếp trên tài khoản.

Bước 3: Kê khai thông tin website/ ứng dụng.

Bằng tài khoản đã đăng ký, Thương nhân/ tổ chức kê khai các thông tin về website/ ứng dụng thương mại điện tử của mình. Kèm theo hồ sơ đăng ký website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Bước 4: Sửa đổi bổ sung khi có yêu cầu

Sau thời gian nếu hồ sơ còn chưa hợp lệ theo quy định pháp luật, Hệ thống online.gov.vn sẽ gửi thông báo chi tiết nội dung cần sửa đổi.

Thương nhân/ tổ chức nhận được thông báo sửa đổi hồ sơ cần nộp lại hồ sơ đã sửa đổ theo yêu cầu.

Bước 5: Xác nhận đăng ký thành công từ bộ công thương

Sau 07 ngày làm việc, nếu hồ sơ sửa đổi bổ sung của Thương nhận/ tổ chức đã hợp lệ Cục thương mại điện tử và kinh tế số sẽ gửi thông báo Hồ sơ được duyệt bản online.

Bước 6: Nộp hồ sơ giấy đến Bộ công thương

Quảng cáo

Sau khi nhận được thông báo hợp lệ/ được duyệt hồ sơ online trên hệ thống online.gov.vn Thương nhân/ tổ chức nộp một bộ hồ sơ bản giấy (đã ký, đóng dấu) đến Bộ công thương. Sau 05 ngày làm việc nếu hồ sơ/ hồ sơ sửa đổi bổ sung của Thương nhận/ tổ chức đã hợp lệ thì Cục thương mại điện tử và kinh tế số sẽ cung cấp cho Thương nhân/ tổ chức một đoạn mã code. Khi đó Thương nhân/ tổ chức có thể gán Logo “Đã đăng ký” lên website/ ứng dụng bằng mã code vừa được cung cấp, tại logo này khi nhấp chọn Logo sẽ được dẫn đến website/ ứng dụng quản lý về thương mại điện tử của Cục thương mại điện tử và kinh tế sô (Online.gov.vn), tại đây có hiển thị thông tin về Thương nhân/ tổ chức và về website/ ứng dụng đã đăng ký.

logo đăng ký với bộ công thương

Cách chèn logo đã đăng ký bộ công thương vào website

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký website với Bộ công thương theo các bước như đã hướng dẫn ở trên. Nếu nội dung hồ sơ đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Pháp luật, Thương nhân/tổ chức sẽ nhận được kết quả đăng ký thông quá thông báo trên tài khoản (hệ thống online.gov.vn) hoặc thông qua email đã đăng ký trên hệ thống của Bộ Công thương.

Nội dung kết quả đăng ký Thương nhân/ tổ chức nhận được sau khi đăng ký xong bao gồm cả mã code để gán lên website đã đăng ký. Thương nhân/ tổ chức cần kiểm tra kỹ nội dung thông báo kết quả để không bỏ qua thông tin này.  

Việc Thương nhân/ tổ chức cần làm khi đã nhận được mã code là chèn logo bang mã code vào Footer của website (như hình bên dưới) và gắn link thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống của Bộ Công Thương vào logo đã gán trên website để khi nhấp chọn vào logo sẽ dẫn đến trang thông tin doanh nghiệp và website, ứng dụng đã đăng ký. 

Trong email từ Bộ Công Thương sẽ có 2 link là: link hình logo và link doanh nghiệp của bạn trên Bộ Công Thương.

Ví dụ:

Link hình logo: http://online.gov.vn/Content/EndUser/LogoCCDVSaleNoti/logoCCDV.png

Link doanh nghiệp: http://online.gov.vn/Home/WebDetails/74267

Hành vi giả mạo logo đã đăng ký/thông báo với bộ công thương

Thực tế hiện nay có rất nhiều website, ứng dụng thương mại điện tử hoạt động trên mô hình sàn thương mại điện tử nhưng không thực hiện thủ tục đăng ký website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công thương. Từ đó, Các doanh nghiệp này đã thực hiện các hành vi giả mạo thông tin đăng ký website/ứng dụng thương mại điện tử. Theo quy định pháp luật hành vi trên là hành vi vi phạm về thiết lập website thương mại điện tử hoặc ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng di động.

Chế tài đối với với hành vi giả mạo thông tin đăng ký sàn thương mại điện tử hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo Nghị định số 98/2020/NĐ-CP là mức xử phạt có thể lên đến 40.000.000 đồng.

Trong đó, hành vi giả mạo thông tin đăng ký sàn thương mại điện tử hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các hành vi như: Giả mạo thông tin đăng ký hoặc không tuân thủ các quy định về hình thức, quy cách công bố thông tin đăng ký; Sử dụng biểu trưng của các chương trình đánh giá tín nhiệm website/ ứng dụng  thương mại điện tử khi chưa được những chương trình này công nhận; Sử dụng các đường dẫn, biểu trưng hoặc công nghệ khác trên website/ ứng dụng  thương mại điện tử để gây nhầm lẫn về mối liên hệ với thương nhân, tổ chức, cá nhân khác; Sử dụng đường dẫn để cung cấp những thông tin trái ngược hoặc sai lệch so với thông tin được công bố tại khu vực website/ ứng dụng  có gắn đường dẫn này.

Dịch vụ đăng ký website tại Hùng Sơn

Luật sư của Luật Hùng Sơn đã và đang tư vấn trực tiếp nhiều website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trong nhiều lĩnh vực khác nhau và là các website thương mại điện tử đang dẫn đầu ngành trên thị trường.

Với kinh nghiệm tư vấn thực tế và giải quyết các vấn đề không chỉ trong giai đoạn xin giấy phép mà còn trong quá trình hoạt động, quản trị, các vấn đề vướng mắc mà website/ ứng dụng TMĐT thường gặp phải, Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ đến Quý khách hàng một cách toàn diện từ giai đoạn đăng ký và trong suốt quá trình vận hành website/ ứng dụng TMĐT.

Quý Khách vui lòng liên hệ Tổng Đài Tư Vấn Luật 1900 6518 hoặc liên hệ Hotline 0964 509 555 – 0969 32 99 22 để được tư vấn chi tiết và có thể đặt sử dụng dịch vụ thông báo, đăng ký website/ ứng dụng  thương mại điện tử của Luật Hùng Sơn.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn