[TƯ VẤN] LÀM GÌ KHI MUA PHẢI HÀNG ĐÃ QUÁ HẠN SỬ DỤNG?

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 07-12-2020 |
  • Tin tức , |
  • 972 Lượt xem

Mua phải hàng hết date phải làm sao

Chị Lan Anh có gửi câu hỏi: 

Quảng cáo

“Phát hiện ra ba thùng sữa mới mua giá 1,2 triệu đồng đã quá đát, tôi liền mang sản phẩm cùng hóa đơn tới siêu thị để yêu cầu đổi lại. Nhưng đã hơn 2 tuần trôi qua vẫn chưa được giải quyết.

Vậy xin hỏi luật sư, tôi phải làm gì mới có thể bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp trên?”

Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo điều 17, điểm b khoản 4 Điều 4 Nghị định 98/2020/NĐ-CP: Tổ chức kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hoặc bao bì có thể bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 600.000 VNĐ đến 200 triệu đồng. Hình phạt và mức phạt sẽ được xác định dựa vào hàng hóa và giá trị hàng hóa vi phạm.

Trong trường hợp trên, ba thùng sữa bạn mua có giá trị là 1,2 triệu đồng thì căn cứ theo khoản 1, 2 điểm a khoản 12 Điều 17 của Nghị định này, phía siêu thị phân phối hàng có thể bị phạt hành chính từ 2.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, phía siêu thị sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải tiêu hủy hàng hóa đã quá đát, buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm theo khoản 14 Điều 17 của Nghị định số 98/2020/NĐ-CP.

Để có thể bảo vệ quyền cũng như lợi ích hợp pháp của bạn, bạn cần đưa toàn bộ hóa đơn mua hàng cùng các thùng sữa đã hết đát đến gặp Ban quản lý siêu thị, yêu cầu Ban quản lý kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại bán hàng hết đát, đưa ra câu trả lời chính thức kèm theo giải pháp khắc phục hậu quả cho bạn.

Nếu xảy ra trường hợp Ban quản lý siêu thị không giải quyết vấn đề của bạn, bạn có thể trực tiếp liên hệ hoặc làm đơn khiếu nại có kèm theo hóa đơn mua hàng và hình ảnh chụp các sản phẩm đã hết đát gửi về cơ quan có thẩm quyền để được tư vấn hoặc được xem xét giải quyết.

Cũng qua sự việc này, tôi khuyên bạn để luôn đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và gia đình, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm, hàng hóa trước khi quyết định mua.

Luật sư Nguyễn Minh Hải

Công ty Luật TNHH Hùng Sơn và Cộng Sự

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn