Làm căn cước công dân gắn chip ở đâu tại Hà Nội?

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 16-03-2021 |
  • Tin tức , |
  • 988 Lượt xem

Gần đây Luật Hùng Sơn nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề làm căn cước công dân gắn chip ở đâu tại Hà Nội? Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và cung cấp tất cả các địa điểm làm Căn cước công dân (CCCD) gắn chip trên địa bàn Thành Phố Hà Nội.

Quảng cáo

Địa điểm cấp thẻ Căn cước công dân

Luật Căn cước công dân năm 2014 tại Điều 26 có quy định :

Các địa điểm mà công dân có thể lựa chọn để làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân tại:

– Cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ công an;
– Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
– Cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương;
– Cơ quan quản lý căn cước công dân có thẩm quyền tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị hoặc tại chỗ ở của công dân trong trường hợp cần thiết.

Đồng thời, Thông tư 07/2016/TT-BCA tại Điều 16 có quy định:

Khi mà Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa có đi vào vận hành hoặc chưa có thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì nơi có thể thực hiện cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân như sau:

– Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện :

+ Cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho người mà có hộ khẩu tại địa phương đó.

– Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp tỉnh:

+ Cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho người mà có hộ khẩu trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó:

Quảng cáo

+ Đổi thẻ Căn cước công dân khi mà đã hết hạn hoặc bị hư hỏng và cấp lại thẻ Căn cước công dân cho người mà có hộ khẩu tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hiện nay đã ra đời nhưng lại chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân cả nước. Chính vì vậy, khi mà cấp, đổi, cấp lại Căn cước công dân thì người dân sẽ đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an quận, huyện để thực hiện làm thủ tục.

Theo như chủ trương trong thời gian tới sẽ tiến hành cấp Căn cước công dân cho cả những người đang tạm trú.

làm căn cước gắn chip ở đâu tại hà nội

Tổng hợp các địa điểm làm Căn cước công dân gắn chip tại Hà Nội

Theo quy định của Thông tư 07/2016/TT-BCA tại Điều 16 có nêu ở trên thì người dân sẽ phải làm Căn cước công dân tại nơi mà mình đăng ký hộ khẩu thường trú.

Bảng dưới đây là thông tin địa chỉ của các Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tại các quận, huyện tại Hà Nội có thể làm Căn cước công dân gắn chip:

địa chỉ làm căn cước công dân gắn chip tại Hà Nội

Địa điểm làm Căn cước gắn chíp tại Hà Nội

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội vào ngày 14/12/2020 đã ra Công văn 5764/UBND-NC về cấp CCCD lưu động trên địa bàn Thành phố. Trong đó, Công văn có nêu rõ:

Công an thành phố chủ trì, phối hợp các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị các điều kiện cần thiết và tổ chức cấp thẻ CCCD lưu động cho số công dân diện cấp nhưng chưa được cấp CCCD, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về dân cư, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của lực lượng Công an, đáp ứng yêu chính đáng của công dân; đồng thời phục vụ hoàn thiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan về việc làm thẻ căn cước gắn chip ở đâu tại Hà Nội. Nếu như còn có thắc mắc về vấn đề gì bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 6518 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn