Khóa luận tốt nghiệp là gì? Hướng dẫn viết khóa luận tốt nghiệp

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 03-09-2022 |
 • Tin tức , |
 • 1745 Lượt xem

Khóa luận tốt nghiệp là gì? Mục tiêu của khóa luận tốt nghiệp. Hướng dẫn viết khóa luận tốt nghiệp. Bí quyết để có một khóa luận tốt nghiệp thành công. Cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo

Khóa luận tốt nghiệp là gì?

Hàng năm cứ vào cuối tháng 5 hoặc tháng 6, học sinh cuối cấp lại gấp rút chuẩn bị cho khóa luận tốt nghiệp và báo cáo khóa luận tốt nghiệp. Khóa luận tốt nghiệp là việc cần làm vào mỗi cuối năm học đối với học sinh cuối cấp. hãy cùng tìm hiểu định nghĩa luận văn cao học là gì trong nội dung dưới đây.

Khóa luận tốt nghiệp được coi là một công trình nghiên cứu khoa học dành cho những sinh viên đạt kết quả học tập tốt trong 4 năm học của chương trình đại học tại trường.

Mục tiêu của khóa luận tốt nghiệp

Khóa luận tốt nghiệp là yếu tố không thể thiếu để các bạn sinh viên tự tin vào khả năng của bản thân có thể ra trường vẻ vang với thành tích tốt. Khóa luận tốt nghiệp có nhiều mục tiêu cụ thể như sau:

 • Khóa luận tốt nghiệp tạo điều kiện để sinh viên có điều kiện và cơ hội nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng được trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường và giúp sinh viên phát huy tốt thế mạnh của mình trong nghiên cứu đó. luận văn sẽ giúp học sinh hệ thống hóa kiến ​​thức và kĩ năng của bản thân, vận dụng sáng tạo vào công việc của bản thân. xây dựng đề tài khoa học một cách tốt nhất, có tính sáng tạo và đúng đắn.
 • Đề tài tốt nghiệp giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo. và giải quyết các vấn đề xã hội một cách kịp thời và tìm ra cách tiếp cận độc lập để giải quyết vấn đề. Đồng thời, khóa luận tốt nghiệp còn rèn luyện cho sinh viên tính độc lập, tự chủ trong quá trình nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng bản thân, khám phá thế mạnh của bản thân. Có thể nói, khóa luận tốt nghiệp là bước khởi đầu cho con đường hướng tới con đường nghiên cứu khoa học.

Thông qua việc làm khóa luận tốt nghiệp đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được rèn luyện thêm các kỹ năng cơ bản như kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề và nêu khả năng tư duy sáng tạo, rèn luyện tính tự lập ở mỗi người.

Định dạng, yêu cầu chung của khóa luận tốt nghiệp

Để làm khóa luận tốt nghiệp cuối cấp, sinh viên phải đảm bảo đủ điều kiện làm khóa luận, các tiêu chí như sau:

 • Luận văn tốt nghiệp được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài chuyên ngành.
 • Sinh viên làm luận văn tốt nghiệp phải có điểm trung bình chung môn học tích lũy từ 7.0 trở lên. (theo thang điểm 10) trở lên theo quy định cho từng năm học.

Khi trình bày luận án, sinh viên phải tuân theo các quy trình thực hiện do khoa và bộ môn thiết lập. luận văn tốt nghiệp được trình bày vào khoảng tam cá nguyệt thứ 7 hoặc thứ 8 sau khi sinh viên đã nộp đơn xin luận văn tốt nghiệp. Khi hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, trường sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá kết quả nghiên cứu của sinh viên.

Hướng dẫn chi tiết viết khóa luận tốt nghiệp

Gửi biểu mẫu

Nộp luận văn là bước quan trọng để hội đồng xét duyệt đủ điều kiện và cũng là thể hiện kết quả của luận văn tốt nghiệp đó. Khóa luận tốt nghiệp được trình bày thành các phần và các phần theo trình tự sau:

 • Trang bìa khóa luận tốt nghiệp
 • Lời cảm ơn của khóa luận tốt nghiệp
 • Lời cảm ơn của khóa luận tốt nghiệp
 • Danh sách các từ viết tắt, bảng và hình ảnh trong khóa luận tốt nghiệp
 • Mục lục
 • Tóm tắt luận văn tốt nghiệp
 • Nội dung chính của luận văn tốt nghiệp
 • Tài liệu tham khảo
 • Phụ lục

Các trang từ trang “lời khẳng định” đến trang “lời nói đầu” phải dài từ 2 đến 6 trang và được đánh số bằng chữ in nhỏ bằng chữ số La Mã.

Phần nội dung chính của luận án (từ trang 7) được đánh số theo thứ tự thông thường (thứ tự toán học). phần nội dung chính được giới hạn trong 60-80 trang và không bao gồm tài liệu tham khảo hoặc phụ lục.

Luận văn tốt nghiệp được trình bày trên khổ giấy a4. kiểu phông chữ và kích thước phông chữ tương đương với la mã mới, cỡ chữ viết hoa là 13pt (định dạng phông chữ unicode).

Quảng cáo

Khoảng cách dòng là “1,5” và khoảng cách đoạn là “tự động”. lề trái 3cm, lề phải 2,5cm, lề trên 2,5 cm và lề dưới 2,5 cm.

Trình bày nội dung

 • Đảm bảo trình bày: tác giả của luận văn tốt nghiệp cam kết chịu trách nhiệm về tính xác thực và độ tin cậy của luận văn tốt nghiệp, đảm bảo rằng luận văn tốt nghiệp là tác phẩm chính xác của cùng tác giả, không được phép sao chép từ bất kỳ phông chữ nào. . số trang trong phần này được đánh số la mã (i).
 • Trình bày lời cảm ơn: tác giả luận án sẽ tự trình bày lời cảm ơn, cách bày tỏ lòng biết ơn. báo cáo. Lời cảm ơn phải được trình bày và diễn đạt bằng ngôn ngữ trang trọng, ngắn gọn và không lạm dụng. số trang trong phần này được đánh số theo la mã (ii).
 • Đánh số bảng, đánh số hình nên gắn với số chương (ví dụ: hình 1.2 có nghĩa là hình ảnh đầu tiên trong chương 2) với các đoạn trích. Nguồn đầy đủ và chính xác. hình ảnh nộp trong khóa luận tốt nghiệp phải được đánh số rõ ràng, ghi đầy đủ tiêu đề của ảnh, cỡ chữ phải giống cỡ chữ chung của khóa luận tốt nghiệp.
 • Không lạm dụng chữ viết tắt trong luận điểm, chỉ những từ hoặc cụm từ / thuật ngữ viết tắt được sử dụng nhiều lần.

Quy tắc trích dẫn

 • Tất cả các ý kiến, khái niệm, ý kiến, tuyên bố, đánh giá, v.v. trích dẫn trong luận án phải ghi rõ tên tác giả và năm xuất bản tài liệu tham khảo nói trên.
 • Nếu luận án không được trích dẫn từ nguồn minh bạch, luận án sẽ không được chấp thuận.
 • Những kiến ​​thức thông thường ai cũng biết không nên trích dẫn.
 • Nếu tài liệu gốc không có mà phải trích dẫn qua tài liệu tham khảo khác thì người trình bày luận văn phải ghi rõ phần trích dẫn này, sau đó không đưa vào tài liệu gốc trong luận văn.
 • Đối với những trích dẫn trên hai câu hoặc bốn dòng, phải đặt dấu ngoặc kép (“”).
 • Khi trích dẫn tài liệu, luận văn. không nên viết hàm. , trình độ của tác giả trong trích dẫn và trong danh mục tài liệu tham khảo ở cuối luận án.
 • Ghi họ tên tác giả là tiếng Việt đối với tài liệu. Tài liệu tiếng Việt.
 • Tất cả các tài liệu trích dẫn trong luận án phải được sao chép trong phần thư mục.
 • Các tài liệu trình bày trong “danh mục tài liệu tham khảo” được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo tên tác giả. danh sách tài liệu tham khảo được chia thành hai nhóm: nhóm tài liệu tham khảo tiếng Việt và nhóm tài liệu tham khảo tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác).

Bí quyết để có một khóa luận tốt nghiệp thành công

Mọi thứ bạn chăm chỉ nghiên cứu trong nhiều tháng chỉ quyết định thành công chỉ sau 15-20 phút. Chính vì vậy mà bạn cần nắm được những bí quyết để tạo nên một khóa luận tốt nghiệp thành công. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết một luận văn thành công.

Chuẩn bị kỹ các slide thuyết trình

Trong quá trình bảo vệ luận án của bất kỳ ai, các công cụ hỗ trợ hiệu quả, bao gồm cả slide trình chiếu, sẽ rất cần thiết. Hội đồng đánh giá cần xem tổng thể nghiên cứu của bạn trên một màn hình lớn và tất cả những gì cần xem để đánh giá một cách khách quan. Cách bạn có thể đưa nội dung nghiên cứu của mình đến với mọi người một phần phụ thuộc vào cách bạn trình bày trang trình bày và đặt thông tin trên trang trình bày. Đưa thông tin ý tưởng chính ngắn gọn, súc tích vào trang trình bày của bạn, kèm theo hình ảnh minh họa để biết thông tin cần thiết.

Thực hành nói trước đám đông

Slide đẹp thôi chưa đủ, bạn cần phải nói và thể hiện bản thân để người nghe có thể hiểu hết ý tưởng của bạn thông qua nghiên cứu đó. tự tin, bình tĩnh và chọn lọc những gì bạn muốn nói.

Luôn giữ phong độ

Thái độ hoặc sức hút của mỗi người sẽ khiến họ thành công hay thất bại trước đám đông. Nhiều người mất tự tin trước đám đông, khó thể hiện ý tưởng của mình. luôn bình tĩnh và tin tưởng vào khả năng của mình để truyền đạt những điều bạn muốn nói với hội đồng đánh giá một cách rõ ràng, ngắn gọn và truyền cảm nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn về “Khóa luận tốt nghiệp là gì”. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn