Nộp hồ sơ vào lớp 10 cần những gì?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 25-08-2022 |
  • Tin tức , |
  • 1541 Lượt xem

Nộp hồ sơ vào lớp 10 cần những gì? Bài viết nêu rõ những thủ tục cần thiết khi nhập học vào lớp 10, giấy tờ kèm hồ sơ nhập học… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết hướng dẫn thủ tục nhập học vào lớp 10 tại đây.

Quảng cáo

Hướng dẫn thủ tục nhập học vào lớp 10

Bước 1: Mua hồ sơ xét tuyển

Bước 2: Khai hồ sơ xét tuyển và nộp tại trường

Bước 3: Nhà trường căn cứ xét tuyển theo điểm thi vào 10 và học bạ cấp 2. Sau khi Sở giáo dục công bố điểm thi vào 10, trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ học sinh nhập học theo độ dốc cho đến khi hết chỉ tiêu, vì vậy dù lựa chọn của bạn là trường THPT nào, bạn nên có quyết định sớm nhất để có thể được học tại trường theo đúng nguyện vọng của mình.

Chú ý: Sau khi được Nhà trường nhận học, Học sinh cần nộp học bạ cấp 2 (bản gốc) về trường, mọi trường hợp nộp muộn Nhà trường có quyền từ chối nếu đã hết chỉ tiêu.

Thủ tục hồ sơ gia đình cần hoàn thiện với Nhà trường như sau:

Đối với học sinh trong thành phố Hà Nội

Hồ sơ gồm:

– Học bạ THCS (bản chính);

– Giấy khai sinh (bản sao chứng thực);

– Bằng Tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

– Giấy báo kết quả tuyển sinh vào 10;

– Hộ khẩu (bản photo)

Đối với học sinh ngoại tỉnh

 Hồ sơ gồm:

– Học bạ THCS (bản chính);

– Giấy khai sinh (bản sao chứng thực);

– Bằng Tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

– Giấy báo kết quả tuyển sinh vào 10;

Quảng cáo

– Hộ khẩu (bản photo);

– Giấy xác nhận tạm trú của Phường/xã nơi học sinh đang cư trú.

 

 

Lưu ý khi làm thủ tục nhập học vào lớp 10

Danh sách học sinh dự tuyển, đăng ký xét tuyển, điểm chuẩn, hồ sơ nhập học và thời gian nhận hồ sơ được thông báo công khai tại trường, nơi học sinh dự tuyển theo nguyện vọng 1.

Sau khi điểm chuẩn được công bố, học sinh đủ điều kiện trúng tuyển cần nộp đầy đủ hồ sơ cho trường THPT để đăng ký nhập học theo lịch.

Chỉ những học sinh đúng đối tượng và độ tuổi quy định, có đầy đủ hồ sơ hợp lệ, đạt điểm chuẩn mới được đưa vào danh sách trúng tuyển.

Trong thời gian tuyển sinh, hàng ngày, các trường lập danh sách học sinh đã nhập trường đầy đủ, chính xác, có chữ ký của học sinh nộp hồ sơ. Ngay sau khi kết thúc đợt tuyển sinh, các trường nộp báo cáo nhanh và danh sách học sinh đã nộp hồ sơ, đề nghị tuyển bổ sung (nếu tuyển chưa đủ chỉ tiêu).

♦ Lưu ý: Các trường tuyệt đối không nhận học sinh chưa có đủ hồ sơ hợp lệ hoặc nhận quá chỉ tiêu được giao.

Trong trường hợp có hạn điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới, thời hạn nhận hồ sơ tuyển bổ sung.

Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh có nguyện vọng 1, không nhận học sinh có nguyện vọng 2.

Tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn, sở sẽ xem xét quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3.

Những học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có đăng ký xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Cách tuyển dụng như nhau, căn cứ vào số lượng thí sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển nguyện vọng 3 và chỉ tiêu chủa trường, nhà trường sẽ lấy thí sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những thí sinh đã trúng tuyển.

Các trường THPT không được tổ chức kiểm tra để phân ban, chia lớp. Việc phân chia học sinh vào các lớp phải đảm bảo sĩ số theo quy định của điều lệ nhà trường, tuyên đối không để sĩ số giữa các lớp chênh nhau quá lớn.

♦ Thời gian nộp hồ sơ nhập học

Thí sinh cũng cần lưu ý các mốc thời gian để nộp hồ sơ nhập học: Đối với các Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 29/6/2019 đến ngày 1/7/2019.

Sau ngày 1/7/2019, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 3/7/2019 đến ngày 4/7/2019.

Đối với trường THPT công lập không chuyên, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7/2019 đến ngày 3/7/2019.

Sau ngày 3/7/2019, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5/7/2019 đến ngày 6/7/2019.

Thí sinh thi vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 29.6.2019 đến ngày 1.7.2019.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn