Hướng dẫn làm hồ sơ đầu tư định cư Úc

Để giúp quý nhà đầu tư có thể hiểu rõ việc chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Úc, Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn làm hồ sơ đầu tư định cư Úc một cách chính xác nhất

Quảng cáo

Hồ sơ đầu tư định cư Úc  

 • Giấy đăng ký
 • Hồ sơ cá nhân
 • Bản sao y hộ chiếu.
 • 4 ảnh chân dung 4 × 6.
 • Bản sao y giấy khai sinh.
 • Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Bản sao y giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng trước (nếu có).
 • Tài liệu kinh doanh
 • CV/ Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận sở hữu: đăng ký công ty, đăng ký cổ phần.
 • Bản kết toán năm tài chính của giám đốc và cổ đông.
 • Thỏa thuận hợp tác…
 • Chứng minh hoạt động quản lý công ty trong 2 trên 4 năm .
 • Bộ báo cáo tài chính do kế toán viên độc lập cung cấp theo đúng tiêu chuẩn kế toán quốc tế.
 • Chứng minh tài sản
 • Bản sao kê ngân hàng (không quá 3 tháng trước khi nộp đơn xin cấp visa)
 • Chứng minh sở hữu bất động sản (chứng từ chứng nhận quyền sở hữu đất, hợp đồng mua bán).
 • Đối với các khoản vay gắn liền tài sản, bản sao kê ngân hàng hoặc bản sao kê khoản vay có ngày cấp trùng với ngày cấp của bản sao kê ngân hàng.

Các bước làm hồ sơ đầu tư định cư Úc

Bước 1: Đánh giá hồ sơ định cư diện đầu tư 188

Bước đầu tiên sẽ đánh giá tổng quan về điều kiện của từng nhà đầu tư để đưa ra chương trình đầu tư thích hợp. Việc đánh giá này sẽ dựa trên lý lịch cá nhân, khả năng tài chính, trình độ học vấn, trình độ Anh ngữ, quá trình làm việc, ngành nghề và kinh nghiệm làm việc. Khi kết thúc việc đánh giá thì luật sư Úc sẽ thông báo cho khách hàng là có đủ điều điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc hay không và chọn loại hình đầu tư nào là thích hợp và an toàn nhất. Quá trình đánh giá hồ sơ chỉ diễn ra trong vòng một thời gian rất ngắn khoảng 1 tuần đến 2 tuần.

Về việc đánh giá hồ sơ định cư Úc, nhà đầu tư cần có một trung tâm hoặc một công ty định cư có nhiều kinh nghiệm để cùng nhà đầu tư nhà đầu tư giải quyết hoặc bổ sung những tài liệu để tránh sai sót không đáng có ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Thư bày tỏ nguyện vọng EOI – Hồ sơ Định cư Úc

Sau khi đánh giá và xác định nhà đầu tư có đủ điều kiện để nộp hồ sơ định cư Úc 188, nhà đầu tư sẽ chuẩn bị nộp Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI). Đến giai đoạn này, nhà đầu tư phải xác định được hình thức đầu tư và thành phố hoặc tỉnh bang mà mình muốn sinh sống tại Úc, vì Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI) sẽ được nộp cho chính phủ tại tỉnh – bang đó.

Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (EOI) bao gồm những thông tin như bằng cấp, trình độ Anh ngữ, kinh nghiệm làm việc, ngành nghề, tổng tài sản và lịch sử làm việc. EOI sẽ có hiệu lực trong 2 năm, nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin trong 2 năm này nếu có thay đổi. Trong 2 năm này, hồ sơ định cư Úc của khách hàng có thể nhận được sự đề cử của tỉnh bang vào thời điểm bất kỳ, chỉ cần số điểm và xếp hạng EOI của khách hàng đủ cao.

Bước 3: Nhận sự đề cử của tỉnh bang/ vùng lãnh thổ

Sau khi EOI của nhà đầu tư được xét duyệt và chấp nhận đề cử, Chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ cấp thư đề cử cho nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung. Mỗi Tiểu bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ có từng yêu cầu riêng về hồ sơ định cư Úc, nhà đầu tư cần cung cấp những chứng từ hoặc hồ sơ để chứng minh rằng mình đều đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.

Bước 4: Xin visa

Quảng cáo

Sau khi nhận được thư đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ, nhà đầu tư sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ định cư Úc từ Bộ Di Trú. Nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thời hạn 60 ngày để nộp hồ sơ với Bộ Di Trú, thời hạn này không thể gia hạn. nhà đầu tư cần chuẩn bị những tài liệu cần thiết để nộp cho Bộ Di Trú. Trong thời gian xét duyệt hồ sơ định cư Úc, Bộ Di Trú có thể yêu cầu phỏng vấn nhà đầu tư nếu cần thiết, nhưng việc này thường rất ít xảy ra.

Bước 5: Thực hiện việc đầu tư

Khi hồ sơ định cư Úc của nhà đầu tư đã sẵn sàng được chấp nhận, Bộ Di Trú sẽ mời nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư vào Tiểu bang hoặc vùng Lãnh Thổ đã đề cử khách hàng đúng như kế hoạch trước đó đã đề ra. nhà đầu tư cần chuyển tiền đầu tư sang Úc một cách an toàn và hợp pháp.

Bước 6: Nhận visa 188

Sau khi thực hiện xong việc đầu tư và hồ sơ định cư Úc của nhà đầu tư được thông qua, nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình sẽ được cấp visa 188 tạm trú có điều kiện, visa này sẽ có hiệu lực 4 năm 3 tháng. Từ lúc này, nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thể đến Úc để sinh sống, làm việc và học tập theo diện tạm trú.

Bước 7: Nộp đơn xin visa 888 (PR)

Sau từ 2 – 4 năm nắm giữ visa 188 và sinh sống ở Úc, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ để xin visa 888 (PR) nếu như các hạng mục đầu tư đạt đủ điều kiện. Khi đến giai đoạn này, nhà đầu tư cần thu thập những tài liệu cần thiết tùy theo hình thức đầu tư để nộp đơn xin visa 888.

Dịch vụ của Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chúng tôi luôn tự hào rằng luôn mang đến những thông tin chính xác, tư vấn hoàn thiện được một bộ hồ sơ tốt nhất để giúp các nhà đầu tư Việt Nam định cư thành công ở Úc.

 • Tư vấn về thủ tục, thời gian, các giấy tờ cần thiết cho việc Định cư Úc
 • Soạn hồ sơ xin định cư tại Úc chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo và ký kết
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ. Làm việc với Đại sứ quán
 • Thay mặt quý khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ. Kịp thời sửa chữa hoặc bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán (nếu có)
 • Khiếu nại quyết định từ chối Hồ Sơ của khách hàng (Nếu có)

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn