logo

Hướng dẫn đăng ký website với bộ công thương

 • LS. Hùng Sơn |
 • 08-01-2019 |
 • Tư vấn sở hữu trí tuệ , |
 • 10413 Lượt xem

Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ pháp lý về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thông báo và đăng ký hoạt động website thương mại điện tử một cách nhanh chóng và đem lại kết quả nhanh nhất cho khách hàng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về việc hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công Thương mời bạn đọc cùng tham khảo.

Website thương mại điện tử là gì?

Căn cứ vào mục 8 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ – CP có quy định rằng website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ các hoạt động mua bán hàng hóa, đến giao kết hợp đồng cung ứng dịch vụ, thanh toán và các hoạt động sau bán hàng khác.

Vì vậy nếu bạn đang sở hữu website chỉ thực hiện các hoạt động giới thiệu về Công ty, dịch vụ, hàng hóa và sản phẩm mà không có chức năng đặt hàng và thanh toán trực tuyến thì vẫn phải có nghĩa vụ thực hiện việc thông báo với Bộ công thương.

Website nào cần thông báo và đăng ký với Bộ công thương?

Thứ nhất đối với các Website thương mại cần phải thông báo: Tất cả các tổ chức, cá nhân phải tiến hành thông báo với Bộ Công Thương do chính tổ chức, cá nhân thiết lập để thực hiện các hoạt động xúc tiến  cho việc bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Thứ hai các Website có nghĩa vụ đăng ký với Bộ công thương: Các thương nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký nếu thương nhân, tổ chức đó tiến hành các hoạt động sau đây:

 • Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.
 • Dịch vụ đấu giá trực tuyến.
 • Đăng ký hoạt động đánh giá tín nhiệm website.

Tại sao cần phải đăng ký và thông báo với Bộ công thương đối với website thương mại điện tử bán hàng?

Tuân thủ pháp luật, căn cứ vào Nghị định 52/2013/NĐ-CP, Thông tư số 47/2014/TT-BCT và  Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại yêu cầu các tổ chức cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải có nghĩa vụ thông báo đăng ký với Bộ công thương nếu không sẽ bị phạt từ 10 đến 100 triệu đồng.

Nâng cao hình ảnh và uy tín website của bạn: Website thông báo và đăng ký sau khi đăng ký thành công sẽ có logo xanh dẫn đến đường link website Bộ công thương.

Khẳng định thương hiệu doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đã được Bộ công thương xác nhận hàng hóa, dịch vụ trên website là hợp pháp.

Ưu điểm của dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương của Luật Hùng Sơn

Nếu bạn đang bận rộn với công việc của mình hoặc gặp vấn đề các thủ tục hành chính làm bạn không biết bắt đầu từ đâu ngại đến các cơ quan  hành chính thì Luật Hùng Sơn đã có dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương. Ưu điểm của dịch vụ chúng tôi là:

Chúng tôi đánh giá và phân loại website một cách chính xác nhất, với kinh nghiệm của mình dịch vụ đăng ký website với Bộ công thương của chúng tôi sẽ phân tích đánh giá website của khách hàng dựa trên quy định của Bộ công thương và có cần phải đăng ký không.

Đảm bảo xây dựng các chính sách phù hợp nhất với hoạt động và loại hình kinh doanh của khách hàng và tuân thủ các điều kiện pháp lý.

Hoàn thành các thủ tục một cách nhanh nhất ,Thời gian đăng ký website trung bình từ 1-3 và 3 – 6 tháng cho website sàn thương mại điện tử.

Hướng dẫn đăng ký website với bộ công thương

Bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký nhưng sẽ mất thời gian rất nhiều và đầu tư công sức để theo dõi và chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía Bộ Công Thương. Thời gian đó bạn có thể tập trung để kiếm doanh thu nhiều hơn.

Bước 1: Đầu tiên là đăng ký thông tin chủ sở hữu website

Các thông tin liên quan như: mã số thuế của tổ chức,  Chứng minh  nhân dân nếu là cá nhân địa chỉ, số điện thoại, Email của tổ chức.

Để thực hiện đăng ký, truy cập vào website của Bộ Công Thương : https://www.online.gov.vn/HomePage.aspx và chọn ô Đăng ký tại góc bên phải phía trên website.

Ở bước này đòi hỏi bạn phải điền đầy đủ các thông tin nếu không Bộ công thương sẽ có thông báo bổ sung không cho phép thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ

Ở bước này bạn phải  xác định đúng loại hình của website để đăng ký chính xác.

Bước 4: Bộ Công Thương sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích về việc hướng dẫn đăng ký website với Bộ công thương giúp bạn biết được các kinh nghiệm và khi nào cần đăng ký, thông báo cho website của mình.

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình đăng ký hoặc có nhu cầu ủy quyền, bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ một đơn vị chuyên môn đại diện bạn hoàn tất thủ tục này.

Luật Hùng Sơn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006518 để được hỗ trợ chi tiết.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Có thể bạn quan tâm

  Video tư vấn pháp luật

  Hotline
  Top