Hướng dẫn đăng ký ngành nghề sản xuất đồ uống mới nhất

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 23-03-2020 |
  • Giấy phép , |
  • 894 Lượt xem

Làm thế nào để một doanh nghiệp có thể đăng ký ngành nghề sản xuất đồ uống? Điều kiện cần đáp ứng, quy trình thủ tục thực hiện gồm những gì? Bài viết hôm nay luật Hùng Sơn sẽ chia sẻ đến quý khách hàng các nội dung liên quan đến vấn đề này.

Quảng cáo

A/ Quy trình, thủ tục bổ sung, đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp muốn bổ sung thêm ngành nghề sản xuất đồ uống cần chuẩn bị và thực hiện các thủ tục như sau:

Bước 1: soạn thảo hồ sơ để thêm mã ngành nghề sản xuất đồ uống

Các thành phần của hồ sơ bao gồm:

Thông báo của công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là sản xuất đồ uống.

Biên bản họp của hội đồng thành viên hay hội đồng cổ đông đối với công ty TNHH từ 2 thành viên, công ty hợp danh, công ty cổ phần.

Biên bản quyết định việc bổ sung thêm ngành sản xuất đồ uống vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Văn bản ủy quyền cho người trực tiếp thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Bước 2: nộp hồ sơ lên cho cơ quan chức năng và chờ nhận kết quả

Doanh nghiệp sau khi hoàn thành xong hồ sơ bổ sung hay thay đổi ngành nghề sản xuất đồ uống thì nộp lên cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ của phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế Hoạch và đầu tư. Quá trình xử lý sẽ mất khoảng 3 ngày làm việc.

Phòng kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trong đó có thể hiện đầy đủ nội dung bổ sung ngành kinh doanh mới nhất mà doanh nghiệp đăng ký.

Bước 3 : công bố thông tin đăng ký ngành nghề sản xuất đồ uống

Sau khi thực hiện xong các thủ tục thay đổi hoặc bổ sung thêm mã ngành sản xuất đồ uống thì doanh nghiệp cần tiến hành công bố thông tin thay đổi trong thời gian 30 ngày tính từ ngày nhận được giấy xác nhận của phòng kinh doanh về việc thay đổi nội dung đăng ký ngành nghề sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, phòng đăng ký kinh doanh có thu lệ phí đăng bố cáo và công bố thay đổi thông tin trên cổng thông tin quốc gia ngay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thay vì doanh nghiệp phải tự đăng thông tin trên báo như trước đây.

Quảng cáo

đăng ký ngành nghề sản xuất đồ uống

B/ Lưu ý khi thông báo bổ sung nội dung kinh doanh

Trừ việc thay đổi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty thì không cần thực hiện công bố trên cổng thông tin quốc gia. Còn lại bao gồm cả việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh thì chắc chắn không thể thiếu công đoạn này.

Chỉ trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi thay đổi nội dung đăng ký hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin về ngành nghề bổ sung cùng các tài liệu cần thiết cho cơ quan thuế và quản lý lao động, bảo hiểm, thống kê.

Theo định kỳ, cơ quan chịu trách nhiệm đăng ký kinh doanh cần gửi thông tin về đăng ký doanh nghiệp cũng như đăng ký bổ sung ngành kinh doanh cho cơ quan có thẩm quyền như ủy ban nhân dân quận, huyện,… nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Các cá nhân, tổ chức có quyền yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp các thông tin có thể công khai theo quy định của nhà nước.

C/ Dịch vụ tư vấn, hướng dẫn đăng ký ngành nghề sản xuất đồ uống của luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn là nơi tập hợp đội ngũ luật sư và chuyên viên có chuyên môn kỹ thuật cao, nhiều kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng về thủ tục thành lập công ty cũng như đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh nên đảm bảo khả năng tư vấn cụ thể, dễ hiểu các vấn đề liên quan cho quý khách hàng.

Không chỉ tư vấn miễn phí, chúng tôi còn hướng dẫn cho quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và thủ tục để thuận lợi bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh mong muốn.

Đến với luật Hùng Sơn, bạn sẽ được:

Tư vấn cụ thể về ngành nghề và mã kinh doanh.

 Nếu được ủy quyền, nhân viên của luật Hùng Sơn sẽ thực hiện toàn bộ thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cho khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện các công việc sau thay đổi, bổ sung đăng ký kinh doanh như công bố lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp…

Nếu còn chưa rõ về nội dung nào của quá trình thủ tục đăng ký ngành nghề sản xuất đồ uống, quý khách hàng có thể liên hệ qua tổng đài của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn