logo

Hướng dẫn cách sử dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 14-08-2023 |
  • Tin tức , |
  • 477 Lượt xem

VNeID hiện nay có giá trị sử dụng thay thế cho các giấy tờ cá nhân, trong đó có Căn cước công dân khi làm thủ tục đi máy bay. Để biết cách sử dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Luật Hùng Sơn

Quảng cáo

Ai được sử dụng VNeID để làm thủ tục đi máy bay từ 02/8/2023?

Từ ngày 02/8/2023 chính thức triển khai sử dụng tài VNeID (tài khoản định danh mức độ 2) đối với hành khách đi máy bay trên các chuyến bay nội địa tại tất cả cảng hàng không trên cả nước. Theo đó, VNeiD sẽ có giá trị tương đương với thẻ Căn cước công dân. Đối với người nước ngoài, VNeID có giá trị tương đương hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

Theo Nghị định 59/2022/NĐ-CP, đối tượng được cấp tài khoản định danh điện tử VNeID là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên.

Do đó, đối tượng được sử dụng VNeID để làm thủ tục đi máy bay từ 02/8/2023 là những người đã được cấp tài khoản định danh điện tử mức 02, tức công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên. Với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi cần mang theo giấy khai sinh (bản gốc hoặc bản sao trích lục của nơi cấp).

cách dùng VNEID khi làm thủ tục đi máy bay

Hướng dẫn cách sử dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay (Ảnh minh họa)

Cách sử dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay thế nào?

Trước tiên, hành khách cần cài đặt VNeID trên điện thoại di động. Về cách đăng ký tài khoản định danh mức độ 2, mời bạn đọc theo dõi chi tiết tại bài viết: Tài khoản định danh điện tử mức 2 làm ở đâu? Cần giấy tờ gì?

Để sử dụng VNeID làm thủ tục đi máy bay, người dân cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập

Hành khách đăng nhập ứng dụng VNeID bằng tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Tại mục “Cá nhân”, bật chức năng “Xác minh ứng dụng qua QR code”.

Bước 2: Khởi tạo mã QR

Quảng cáo

Hành khách thực hiện khởi tạo mã QR để thực hiện định danh điện tử tại Trang chủ của ứng dụng.

Lưu ý: Mã QR sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút. Nếu không sử dụng thì sau 1 phút, người dùng sẽ phải khởi tạo lại mã QR như ban đầu.

Bước 3: Quét mã QR

Thực hiện quét mã QR Căn cước công dân để ứng dụng có thể nhận diện được người dùng. Kết quả sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Bước 4: Xác thực và xuất trình thông tin

Khi đã xác thực thành công với ứng dụng VNeID. Hành khách xuất trình dữ liệu đã được tích hợp cũng như giấy tờ cần thiết tại mục Ví và Giấy tờ cho người quản lý khi làm thủ tục đi máy bay theo yêu cầu.

Kết luận

Để việc sử dụng VNeID làm thủ tục đi máy bay suôn sẻ và không gặp phải sự cố dẫn đến chậm trễ, nhỡ chuyến bay, hành khách cần lưu ý:

– Chủ động mở sẵn tài khoản VNeID trên điện thoại, đến lượt chỉ cần đưa cho nhân viên kiểm tra;

– Trước khi làm thủ tục cần kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng của Căn cước công dân, tránh tình trạng sử dụng Căn cước công dân đã hết thời hạn.

Trên đây là Hướng dẫn cách sử dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay. Mọi vấn đề còn vướng mắc vui lòng liên hệ 19006518 để được Luật Hùng Sơn hỗ trợ, giải đáp.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn