logo

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 18-10-2018 |
  • Giấy phép , |
  • 10829 Lượt xem

Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Doanh nghiệp muốn sản xuất, kinh doanh thực phẩm thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện bắt buộc. Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà thiếu giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt từ cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở.

Với các luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, Luật Hùng Sơn sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

1.Các ngành nghề phải xin giấy phép                                    

  • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
  •  Cơ sở dịch vụ ăn uống là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
  •  Cơ sở bán thực phẩm là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ cán bộ đang kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại một siêu thị
  •  Cửa hàng ăn hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
  •  Nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
  •  Quán ăn là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
  •  Căng tin là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.
  •  Chợ là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.
  •  Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
  •  Siêu thị là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
  •  Hội chợ là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá

giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

2.Trình tự xin giấy phép vệ sinh

  • Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ;
  • Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức;
  • Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

3.Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng);
  • Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);
  • Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;
  • Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
  • Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

Hotline
Top
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute