logo

Cần làm gì để giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình?

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc người phụ nữ ngoại tình và khiến cho nhiều cặp vợ chồng phải ly hôn. Câu hỏi nhiều người chồng trong trường hợp này đặt ra là “ Cần làm gì để giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình?”. Hãy cùng với các luật sư của Luật Hùng Sơn tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Quảng cáo

Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định người nuôi con sau khi ly hôn

Ảnh hưởng về độ tuổi của con đến việc giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định đối với trường hợp con chưa đủ 36 tháng tuổi thì người mẹ được quyền nuôi dưỡng trực tiếp, nếu người mẹ không đủ các điều kiện về vật chất, thời gian để nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì cha mẹ cần thỏa thuận lại để đưa ra những quyết định đem lại nhiều lợi ích cho con nhất. 

Bởi vì thực tế các bé chưa đủ 36 tháng tuổi cần được ở bên người mẹ để có thể phát triển tốt nhất, đặc biệt là đang trong giai đoạn trẻ cần được nuôi dưỡng trực tiếp bằng sữa mẹ.

Trong trường hợp vợ chồng ly hôn khi con đủ 3 tuổi trở nên nhưng chưa được 7 tuổi thì bố mẹ sẽ tự thỏa thuận với nhau để đưa ra quyết định ai là người nuôi con. Nếu không thể có những ý kiến thống nhất thì Tòa án sẽ phán quyết người nuôi con dựa vào nhiều điều kiện cần thiết để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người con.

Trường hợp vợ chồng ly hôn khi con trẻ đã được 7 tuổi hoặc hơn thì tòa án sẽ xem xét nguyện vọng của bé cùng một số yếu tố khác để quyết định người nuôi dưỡng.

Qua đó có thể thấy độ tuổi của con ảnh hưởng rất lớn khi người chồng muốn giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình.

giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình

Ảnh hưởng của điều kiện vật chất:

Các yếu tố thuộc về điều kiện vật chất gồm có điều kiện về ăn uống, nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt và học tập của con. Các yếu tố trên được xem xét chủ yếu dựa trên mức thu nhập cố định của bố hoặc mẹ. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc ai có lương cao hơn thì người đó được nuôi dưỡng, bạn chỉ cần đảm bảo đáp ứng được điều kiện tối thiểu cần thiết cho đứa trẻ. 

Ảnh hưởng của điều kiện thời gian:

Để được trao quyền nuôi con thì người bố hoặc mẹ đó phải đảm bảo có đủ thời gian bên cạnh, chăm sóc, giáo dục cho con và đem lại nhiều yêu thương, sự quan tâm con cái. 

Quảng cáo

Ảnh hưởng của phẩm chất đạo đức:

Phẩm chất đạo đức của người trực tiếp nuôi dạy con rất quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách cũng như tâm lý của con. Do đó người nuôi con phải có phẩm chất đạo đức tốt, sống lành mạnh và không có những hành vi vi phạm pháp luật.

Xem thêm >>> Điều kiện, thủ tục giành quyền nuôi con trên 3 tuổi

2. Như vậy, có thể giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình không?

Từ những phân tích mà chúng tôi vừa chỉ ra ở trên, có thể khẳng định là người chồng hoàn toàn có thể giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình. Quyền nuôi con được xem xét dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, môi trường, thời gian, vật chất … của cả hai bên bố mẹ. Trong trường hợp bạn chứng minh được mình sẽ đảm bảo đáp ứng được những điều kiện cần thiết và đem đến nhiều lợi ích cho con thì lợi thế sẽ thuộc về bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp người vợ ngoại tình nhưng vẫn đảm bảo có thể chăm sóc tốt cho con và con dưới 36 tháng tuổi hoặc con có mong muốn theo mẹ thì cơ hội giành được quyền nuôi con cũng rất lớn.

Bên cạnh đó có thể thấy rằng việc ngoại tình là minh chứng không tốt cho phẩm chất đạo đức của người mẹ, nhất là nếu hành vi ngoại tình này là lý do trực tiếp dẫn tới ly hôn thì khả năng người mẹ đó giành được quyền nuôi con lại ít hơn.

Như vậy, để giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình bên cạnh đáp ứng được những điều kiện nhất định, nếu bạn đưa ra được chứng cứ xác thực việc vợ ngoại tình là hành vi lừa dối, phản bội thì cơ hội giành quyền nuôi con sẽ 90% thuộc về bạn.

Để đảm bảo thuận lợi trong quá trình giành quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản khi ly hôn, bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn từ các luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ ngay với luật Hùng Sơn để nhận được những lời khuyên bổ ích cùng với các tư vấn pháp lý quan trọng phù hợp với trường hợp của bạn.

Là công ty luật đã hoạt động nhiều năm trong nghề, Hùng Sơn tự tin là đơn vị có nhiều kinh nghiệm giải quyết thành công các vụ ly hôn và giành quyền nuôi con khi vợ ngoại tình trong thực tế. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những kết quả có lợi nhất cho khách hàng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn