logo

Doanh nghiệp đặt quảng cáo trên xe buýt cần tuân theo quy định nào?

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 18-02-2020 |
 • Giấy phép , |
 • 2675 Lượt xem

Xin chào Luật sư, tôi có một câu hỏi thắc mắc cần được Luật sư tư vấn và giải đáp giúp cho tôi như sau: Doanh nghiệp của tôi kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm và hiện nay chúng tôi muốn sử dụng hình thức quảng cáo mới đó chính là quảng cáo trên xe buýt nhưng các quy định về việc quảng cáo này tôi thật sự không rõ ràng. Vậy Luật sư có thể giải đáp giúp tôi là doanh nghiệp đặt quảng cáo trên xe buýt thì cần tuân theo những quy định nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

I. Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề trên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau.

1. Điều kiện về hình thức để doanh nghiệp đặt quảng cáo trên xe buýt

– Không được đặt quảng cáo và thể hiện sản phẩm của doanh nghiệp này ở trên mặt trước, mặt sau và cả ở trên nóc của xe buýt.

– Sản phẩm quảng cáo của doanh nghiệp này không được vượt quá 50% diện tích cho mỗi mặt cho phép.

– Và cũng phải tuân theo các hình thức theo quy định của luật về giao thông để cơ quan Nhà nước thực hiện quản lý, kiểm soát các phương tiện lưu thông.

Quảng cáo

– Các hình thức đặt quảng cáo hiện nay: quảng cáo trên thân xe buýt và quảng cáo leo kính xe buýt.

doanh nghiệp đặt quảng cáo trên xe buýt

2. Thủ tục để doanh nghiệp đặt quảng cáo trên xe buýt theo quy định pháp lý

– Hiện nay, khi doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo trên xe buýt để quảng cáo sản phẩm của mình thì sẽ không cần phải xin giấy phép quảng cáo nhưng doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo về sản phẩm quảng cáo trên xe buýt đến cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

– Hồ sơ để thông báo về sản phẩm quảng cáo quy định gồm những tài liệu như sau:

 • Văn bản thông báo về sản phẩm quảng cáo này phải thể hiện rõ được những nội dung cơ bản và chủ yếu sau đây: số lượng sản phẩm quảng cáo và địa điểm quảng cáo sản phẩm.
 • Có bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người thực hiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo sản phẩm trên xe buýt hoặc là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo sản phẩm trên xe buýt trong trường hợp mà người này tự mình thực hiện quảng cáo sản phẩm trên xe buýt.
 • Có bản sao của giấy tờ chứng minh được sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa căn cứ theo quy định của pháp luật hoặc là giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để có thể đặt quảng cáo theo quy định của Luật quảng cáo.
 • Maket của sản phẩm quảng cáo in màu và có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo sản phẩm hoặc là chữ ký của người quảng cáo sản phẩm trong trường hợp người này tự mình thực hiện quảng cáo. Nếu như mà trong trường hợp tổ chức thực hiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc tự thực hiện quảng cáo sản phẩm thì phải có con dấu của tổ chức này.
 • Có văn bản chứng minh được quyền sở hữu hoặc là quyền sử dụng bảng quảng cáo sản phẩm, quyền sở hữu hoặc là quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng rôn.
 • Có bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo sản phẩm.

– Các lưu ý cần biết:

 • Phải thể hiện thông điệp quảng cáo một cách rõ ràng, nội dung hấp dẫn và ngắn gon, xúc tích.
 • Không để cho hình ảnh quảng cáo sản phẩm ở trên xe buýt trở nên rối mắt và gây khó hiểu cho người nhìn.
 • Nếu sản phẩm dành cho một đối tượng hoặc một số đối tượng cụ thể nào đó nên lựa chọn và cân nhắc kĩ lưỡng các tuyến xe buýt phù hợp để có thể tiếp cận đến những đối tượng ấy hiệu quả.

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề doanh nghiệp đặt quảng cáo trên xe buýt. Nếu như bạn đặt câu hỏi còn thắc mắc về vấn đề này hoặc những vấn đề pháp lý khác, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp pháp lý một cách chi tiết.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn