logo

Dịch vụ thành lập công ty TNHH Hà Nam

 • Luật sư Luyện Ngọc Hùng |
 • 12-12-2023 |
 • Tin tức , |
 • 249 Lượt xem

Bạn đang cần tìm hiểu Dịch vụ thành lập công ty TNHH Hà Nam? Luật Hùng Sơn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. Cùng tìm hiểu qua về dịch vụ này tại Luật Hùng Sơn nhé.

Quảng cáo

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty TNHH Hà Nam?

Để thành lập công ty TNHH khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là bản sao chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu và các thông tin liên quan đến công ty. Các hồ sơ và công việc còn lại do Công ty luật Hùng Sơn sẽ tư vấn và thực hiện dịch vụ cho Quý khách hàng.

Thủ tục thành lập công ty TNHH Hà Nam như thế nào?

Thủ tục thành lập công ty TNHH bao gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin thành lập công ty TNHH

 •         Chọn loại hình doanh nghiệp : Để chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp cần dựa vào số lượng các thành viên đang góp vốn. Nếu công ty chỉ có duy nhất 1 người góp vốn thì chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên. Nếu số người góp vốn từ 2 người trở lên thì chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên (số người góp vốn không vượt quá 50 người)
 •         Đặt tên công ty : Tên doanh nghiệp phải có đầy đủ 2 yếu tố, gồm tên riêng của công ty và loại hình doanh nghiệp, như công ty TNHH 1 thành viên hay TNHH 2 thành viên. Tên riêng của công ty là những chứa những chữ cái trong “bảng 24 chữ cái Tiếng Việt”, có thể kèm theo một số chữ khác như: J, W, F, Z và ký tự.
 •         Địa chỉ đặt trụ sở cho công ty : phải xác định địa chỉ cụ thể, chính xác, rõ ràng để tham gia vào hoạt động kinh doanh và các giao dịch thực tế. Trụ sở công ty phải có bảng hiệu.
 •         Vốn điều lệ công ty : Số vốn mà doanh nghiệp đăng ký để tham gia vào hoạt động kinh doanh (Hiện nay chưa có mức vốn điều lệ tối thiểu cho công ty TNHH)
 •         Ngành nghề kinh doanh : là các ngành nghề pháp luật không cấm. Trong một số ngành có điều kiện kinh doanh như yếu cầu về giấy chứng nhận hoạt chứng chỉ hành nghề, thì cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu này mới có thể đăng ký hoạt động của ngành.
 •         Người đại diện pháp luật : là người đại diện đại diện pháp luật, người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH

Chủ công ty cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH như sau:

 •         Giấy đề nghị thành lập công ty trách nhiện hữu hạn
 •         Điều lệ công ty.
 •         Danh sách các thành viên góp vốn (trong trường hợp klaf công ty TNHH 2 thành viên trở lên).
 •         Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ. (Nếu người đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ trực tiếp).
 •         Giấy tờ tùy thân của người đại diện pháp luật CMND/CCCD/Hộ Chiếu (cá nhân) hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay quyết định thành lập (tổ chức).
 •         Giấy chứng nhận đầu tư (nhà đầu tư nước ngoài).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin hồ sơ, thủ tục thành lập công ty trach nhiệm hữ hạn, các bạn nên tiến hành kiểm tra thông tin thêm một lần nữa để trách những sai sót không đáng có, để không làm mất thời gian chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hiện nay doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo hai cách dưới đây:

 •         Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch & Đầu tư là đơn vị nhận và đánh giá hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 •         Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ online tại trang web https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

Nhận kế quả

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xem xét tính hợp lệ hồ sơ đăng ký và trả kết quả cho công ty. Trong vòng 03 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành này cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ doanh nghiệp sẽ được thông báo để điều chỉnh và bổ xung để hồ sơ được hợp lệ.

Người đại diện pháp luật của công ty TNHH đến Sở kế hoạch & Đầu tư để nhận Giấy chứng nhận đăng ký công ty hoặc có thể uỷ quyền cho người khác đến nhận.

Bước 4: Công bố thông tin thành lập công ty TNHH

Khi nộp hồ sơ thành lập, doanh nghiệp đóng lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thay công ty đăng bố cáo ngay khi công ty nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Khắc dấu pháp nhân

Nếu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại HÙNG SƠN, trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, HÙNG SƠN sẽ tiến hành việc khắc dấu pháp nhân cho Quý công ty. Sau khi công ty đã thực hiện việc khắc dấu pháp nhân cũng như các hình thức doanh nghiệp khác, Công ty TNHH có thể tự quản lý con dấu mà không cần phải tuân theo thủ tục đăng bố cáo con dấu như trước đây, trừ trường hợp các loại hình kinh doanh đặc thù mà yêu cầu con dấu phải được cấp và quản lý bởi cơ quan công an.

Công ty hiện tại có quyền sử dụng nhiều con dấu mà không gặp bất kỳ hạn chế nào. Các con dấu của doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về hình thức và phải chứa thông tin tên và mã số doanh nghiệp để đảm bảo tính nhất quán và hợp pháp.

Quảng cáo

Bước 6: Hoàn thành các công việc sau khi thành lập công ty TNHH

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục đăng ký thành lập, chủ doanh nghiệp cần thực hiện thêm một số các hoạt động để đảm bảo cho quá trình hoạt động ở giai đoạn đầu.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Căn cứ Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, về cơ bản, hồ sơ thành lập công ty TNHH đều giống nhau gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo Điều lệ công ty.

– Bản sao các loại giấy tờ:

 • Giấy tờ pháp lý của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty hoặc của người đại diện theo uỷ quyền (kèm theo văn bản cử người đại diện theo uỷ quyền): Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
 • Giấy tờ pháp lý của tổ chức là chủ sở hữu công ty (trừ chủ sở hữu công ty là Nhà nước): Quyết định thành lập tổ chức, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức này.

Lưu ý: Nếu tổ chức nước ngoài là chủ sở hữu công ty thì các bản sao nêu trên phải được hợp pháp hoá lãnh sự.

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (công ty được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

Ngoài ra, do công ty TNHH có hai hình thức là một thành viên và từ hai thành viên trở lên nên trong thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên còn phải có danh sách thành viên bên cạnh những giấy tờ, tài liệu chung nêu trên.

Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH Hà Nam ở đâu?

Hiện, theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật Doanh nghiệp, khi muốn thực hiện thủ tục thành lập công ty có thể nộp hồ sơ thành lập theo một trong ba hình thức:

– Nộp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh:

 •         Cấp tỉnh: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 •         Cấp huyện: Phòng Tài chính, kế hoạch của Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

– Qua bưu điện.

Qua mạng thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn thông qua việc sử dụng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh.

Đặc biệt, hiện nay, tại TP. Hà Nội, 100% các doanh nghiệp khi nộp hồ sơ thành lập đều phải nộp qua mạng điện tử.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH của Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn – tự hào là một trong những đơn vị uy tín và lâu năm trong lĩnh vực Doanh nghiệp: thành lập công ty; thay đổi đăng ký kinh doanh; các dịch vụ, tư vấn liên quan đến doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Luật Luật Hùng Sơn khách hàng yên tâm sẽ được cung cấp dịch vụ tốt nhất. Luật Hùng Sơn có đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng trong những công việc sau:

 • Tư vấn về thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị, tên doanh nghiệp, các thủ tục cần phải làm sau khi hoàn thành việc thành lập doanh nghiệp;
 • Tư vấn chuyên sâu về quy trình, chi phí thành lập công ty TNHH tại Hà Nam;
 • Soạn thảo, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ thay khách hàng;
 • Nhận kết quả và trả tận nơi cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn về Dịch vụ thành lập công ty TNHH tại Hà Nam. Hi vọng chúng tôi đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Trong trường hợp cần tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký thành lập công ty, vui lòng liên hệ 0969 329 922 để được hỗ trợ.

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn