Tư vấn đăng ký mã vạch sữa trọn gói, hiệu quả, giá rẻ

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 16-09-2019 |
  • Giấy phép , |
  • 741 Lượt xem

Sữa là mặt hàng phổ biến, tốt cho sức khỏe bán rất chạy trên thị trường. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm sữa rất đa dạng về nguồn gốc và chủng loại. Để phân biệt tên, đặc tính và  xuất xứ thì các doanh nghiệp thường tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch sữa. Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về thủ tục, quy trình và hồ sơ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Quảng cáo

1. Đăng ký mã vạch sữa có bắt buộc không?

Thực tế để kinh doanh, phân phối sữa thì doanh nghiệp không nhất thiết phải đăng ký mã vạch sản phẩm. Nếu không có, doanh nghiệp vẫn có thể phân phối, lưu thông các sản phẩm này 1 cách bình thường. 

Tuy nhiên, việc đăng ký mã vạch sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn, có thể đồng bộ với phần mềm bán hàng phục vụ cho quá trình thanh toán và quản lý hàng hóa. 

Mặc dù không phải là thủ tục bắt buộc nhưng doanh nghiệp sử dụng mã vạch theo tiêu chuẩn thì phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đăng ký mã vạch với cơ quan nhà nước. Doanh nghiệp không được tự ý tạo mã vạch gắn lên sản phẩm. 

 

đăng ký mã vạch sữa

 

2. Quy trình, thủ tục đăng ký mã vạch sữa

2.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký:

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Bản danh mục sản phẩm đăng ký theo mẫu

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Phiếu biên nhận hồ sơ

Trong đó, bản đăng ký, bản danh mục sản phẩm và phiếu biên nhận hồ sơ bắt buộc phải là bản gốc, có đóng dấu và chữ ký. Chỉ có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được phép dùng bản sao có công chứng. 

Ngoài ra, khi soạn thảo hồ sơ ở phần danh mục sản phẩm, bạn cần mô tả rõ tên sản phẩm, đặc điểm cơ bản như dung tích, khối lượng, … để làm căn cứ phân biệt các loại sản phẩm sữa với nhau.

2.2. Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch sữa

– Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch sữa cũng tương tụ ư như việc đăng ký mã vạch sản phẩm cho các loại hàng hóa thông thường gồm 2 bước cơ bản: Kê khai thông tin online và Nộp hồ sơ bản cứng.

Quảng cáo

– Kê khai thông tin online: doanh nghiệp truy cập vào https://vnpc.gs1.org.vn theo các trường yêu cầu trên hệ thống. Đây là đường link đăng ký của GS1 Việt Nam. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ gửi mail thông báo cho khách hàng đã đăng ký thành công và doanh nghiệp nhận mật khẩu tài khoản để quản lý. 

– Nộp hồ sơ bản cứng: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam. Nội dung hồ sơ bản cứng bắt buộc phải giống với bản kê khai online. Nếu có sự sai lệch sẽ ảnh hưởng tới việc cấp giấy chứng nhận sau này. 

2.3. Trả kết quả

Khi đăng ký mã vạch thành công, sau 5 ngày kể từ ngày hồ sơ bản cứng được chấp nhận hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp mã tạm thời đển phục vụ in ấn lên bao bì sản phẩm và lưu thông trên thị trường. Sau khoảng 30 ngày doanh nghiệp sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch.

3. Dịch vụ đăng ký mã vạch sữa uy tín nhất?

Hiện nay, thay vì trực tiếp thực hiện đăng ký, các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ đăng ký mã vạch tại các công ty tư vấn Luật uy tín. Mặc dù có nhiều đơn vị, công ty nhưng Luật Hùng Sơn được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn mỗi khi muốn đăng ký mã vạch sản phẩm. Hùng Sơn luôn cam kết hoàn thành thủ tục đăng ký một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên có thể tư vấn, chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục nhanh chóng, chính xác. Chưa kể đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm nên sẽ mang lại dịch vụ có chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Hùng Sơn luôn đề cao lợi ích của khách, tư vấn khách tận tâm, hỗ trợ khách hàng trong và sau khi hoàn thành dịch vụ.

Vậy nên khi có nhu cầu đăng ký mã vạch sữa hoặc bất kỳ sản phẩm nào, các bạn hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn. Chúng tôi hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước luôn nhé!

Xem thêm các dịch vụ khác : 

>>> dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

>>> dịch vụ thành lập công ty

>>> đăng ký nhãn hiệu

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn