Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TPHCM cần thực hiện các bước gì?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 18-03-2020 |
  • Giấy phép , |
  • 860 Lượt xem

Vấn đề về lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng là một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc bên cạnh các thắc mắc về hồ sơ và thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Do đó, Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp cho quý bạn đọc các bước để tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TPHCM cũng như lệ phí về vấn đề này qua bài viết sau:

1. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được hiểu là gì?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được hiểu đơn giản là việc người có nhu cầu đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhằm để có thể phân biệt hàng hóa, phân biệt dịch vụ giữa các cá nhân, các tổ chức khác nhau.

Nói cách khác thì đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc khẳng định quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức đối với nhãn hiệu đó. Do đó, việc đăng ký nhãn hiệu được xem như là một việc hết sức quan trọng, việc này nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

đăng ký nhãn hiệu tại tphcm

2. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TPHCM cần thực hiện các bước sau:

Khi có nhu cầu muốn bảo hộ nhãn hiệu thì chủ sở hữu cần tiến hành thực hiện các bước dưới đây để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Bước 1: Chủ sở hữu cần thiết kế và sau đó lựa chọn nhãn hiệu để tiến hành đăng ký

  • Thiết kế là việc chủ sở hữu đưa hình ảnh về thương hiệu của mình thành hiện thực, vì vậy đây sẽ là nét đặc trưng của chủ sở hữu khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu;
  • Có nhiều trường hợp nhãn hiệu khi nộp đơn bị cơ quan thẩm quyền từ chối thực hiện đăng ký bảo hộ, bởi có dấu hiệu trùng với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hoặc có dấu hiệu tương tự như Quốc kỳ, Quốc huy của nước ta hoặc của các quốc gia khác,…Do đó, chủ sở hữu cần lưu ý các vấn đề trên, để tránh mất thời gian khi đăng ký bảo hộ.

Bước 2: Cần tiến hành soạn thảo hồ sơ, sau đó nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đến cơ quan có thẩm quyền.

  • Cơ sở để cơ quan chức năng tiến hành xem xét đối với việc cấp giấy chứng nhận cho chủ sở hữu sẽ dựa trên các tài liệu quan trọng có trong hồ sơ;
  • Sau khi soạn thảo hồ sơ xong, chủ sở hữu nộp đơn ở Cục Sở hữu trí tuệ để có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu..

3. Lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TPHCM là bao nhiêu?

– Lệ phí đăng ký nhãn hiệu được hiểu là khoản phí mà người nộp đơn cần phải tiến hành nộp cho cơ quan nhà nước, khi người này có yêu cầu cơ quan chức năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho mình.

– Lệ phí được yêu cầu đóng ngay tại thời điểm mà người này nộp đơn. Theo đó, biểu phí đăng ký nhãn hiệu hiện nay được quy định cụ thể tại thông tư số 263/2016/TT-BTC. 

– Lệ phí sẽ còn tùy thuộc vào số lượng và tùy thuộc vào nhóm dịch vụ hay nhóm sản phẩm mà chủ sở hữu đang dự định đăng ký.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu TPHCM. Ngoài các dịch vụ tư vấn về sở hữu trí tuệ, công ty luật Hùng Sơn còn cung cấp cho quý khách hàng các vấn đề pháp lý khác như lĩnh vực doanh nghiệp, hôn nhân gia đình, tài chính kế toán, thuế phí,…, hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước một các nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay khi bạn có thắc mắc cần bộ phận pháp lý của công ty giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn