Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, dịch vụ công bố mỹ phẩm

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 13-10-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 1024 Lượt xem

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Hiện nay, nhiều hoạt động kinh doanh mỹ phẩm từ nhỏ lẻ cho đến quy mô lớn đều có nhu cầu tăng trong cuộc sống. Một số tiến hành nhập khẩu các mỹ phẩm vào trong nước, nhưng điều quan trọng là các mỹ phẩm này khi nhập khẩu phải thực hiện thủ tục công bố. Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp các quy định của pháp luật về việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu mới nhất hiện nay.

Quy định về việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Theo quy định thì sản phẩm mỹ phẩm chính là một chất hay là chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận nằm ở bên ngoài của cơ thể con người hoặc là răng và niêm mạc miệng. Mục đích chính khi sử dụng là để làm sạch, làm thơm và làm thay đổi diện mạo, thay đổi hình thức và có thể điều chỉnh mùi của cơ thể, bảo vệ cho cơ thể hoặc là giữ cơ thể ở điều kiện tốt.

Những cá nhân hoặc là tổ chức khi tiến hành nhập khẩu các loại sản phẩm mỹ phẩm vào trong nước thì đều phải thực hiện thủ tục công bố. Và khi được chấp thuận cho việc công bố thì tổ chức thực hiện kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu sẽ được cấp cho số để tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ để công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định

Thành phần hồ sơ quy định các tài liệu như sau:

– Phiếu công bố các sản phẩm mỹ phẩm.

– Có văn bản ủy quyền của nhà sản xuất hoặc là của chủ sở hữu sản phẩm đã thực hiện ủy quyền lại cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về việc đưa sản phẩm mỹ phẩm này ra thị trường được quyền phân phối sản phẩm mỹ phẩm ở tại Việt Nam.

– Có giấy chứng nhận lưu hành tự do, hay còn được gọi là CFS:

  • CFS này phải do nước sở tại cấp. Nếu như trong trường hợp mà CFS không nêu thời hạn thì đây phải là bản được cấp trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày mà được cấp.
  • CFS này phải được thực hiện hợp hợp pháp hóa lãnh sự theo các quy định của pháp luật. Trừ trường hợp mà được miễn việc hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên trong đó.

Chuẩn bị hồ sơ này trước khi nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm vào Việt Nam.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Bước 1: Những cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm được nhập khẩu sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên.

Bước 2: Phải tiến hành đăng ký tài khoản ở trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Và tiếp theo sau khi đăng ký tài khoản, sẽ nộp hồ sơ.

Bước 3: Trong thời hạn quy định là 1 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố thì Cục Quản lý Dược sẽ phải có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ đã nộp. Và sẽ gửi cho cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ Phiếu báo thu nếu như đã nhận được hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo quy định. Trong trường hợp mà hồ sơ công bố này không hợp lệ và chưa đầy đủ theo quy định thì sẽ phải gửi thông báo, trong thông báo có nêu rõ các nội dung chưa đầy đủ, hợp lệ và yêu cầu bổ sung.

Bước 4: Trong thời hạn quy định là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ, đầy đủ, phí công bố thì Cục Quản lý Dược sẽ phải có trách nhiệm ban hành ra số tiếp nhận Phiếu công bố.

Nếu như mà hồ sơ chưa đáp ứng được đúng theo các quy định thì trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố thì Cục Quản lý Dược sẽ thông báo bằng văn bản điện tử đến cho cá nhân, tổ chức muốn thực hiện công bố. Trong văn bản này cũng phải nêu rõ được lý do những nội dung mà hồ sơ chưa đáp ứng được để tiến hành bổ sung, sửa đổi theo đúng quy định.

Lệ phí để làm thủ tục công bố: 500.000 đồng Việt Nam.

Lưu ý: Phiếu công bố có hiệu lực theo quy định là 5 năm. Nếu như hết thời hạn 5 năm quy định mà tổ chức, cá nhân vẫn muốn tiếp tục đưa các sản phẩm mỹ phẩm được nhập lưu thông trên thị trường thì phải thực hiện các thủ tục để công bố lại, trước khi Phiếu công bố này hết hạn.

Trên đây là các quy định của pháp luật về việc làm các thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đối với vấn đề này, hoặc các vấn đề pháp lý khác có liên quan, nếu bạn đọc có thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Sơn để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp cho bạn các thắc mắc về pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn