logo

Chi Phí Định Cư Úc Mới Nhất 2023

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 12-07-2023 |
 • Tin tức , |
 • 399 Lượt xem

Với thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, nền kinh tế phát triển và môi trường sống thân thiện, Úc luôn là “miền đất hứa” đối với những ai đang tìm kiếm một địa điểm định cư cho bản thân và gia đình. Trong bài viết này, Luật Hùng Sơn sẽ giúp bạn hạch toán những chi phí định cư úc để sẵn sàng chuẩn bị một cuộc sống trọn vẹn tại xứ sở chuột túi nhé!

Quảng cáo

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Chi phí định cư Úc

Khi lên kế hoạch định cư Úc, hẳn câu hỏi đầu tiên của bạn sẽ là: Mức sống ở đó như thế nào, chi tiêu trung bình trong một tháng hết khoảng bao nhiêu. Để có thể trả lời câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” Trước hết bạn cần phải biết những khoản chi nào đang chờ đợi bạn khi quyết định sinh sống tại đất nước này.

Chi phí định cư Úc

Úc là một quốc gia phát triển, tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở đây không quá đắt đỏ như các nước Mỹ. Mọi người khi định cư ở Úc thường quan tâm nhiều đến phí sinh hoạt mà bỏ qua một loại phí cũng rất quan trong khác đó là chi phí xin visa. Vì thế trước khi hoạch định các khoản chi phí khác hãy tìm hiểu kĩ về chi phí xin visa tại Úc để có tính toán phù hợp. Với các diện visa khác nhau thì chi phí lại khác nhau.

 • Diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình (Visa 143 và Visa 173): Với diện này số tiền xin visa rơi vào khoảng trên 27.000 AUD với Visa 173 và trên 45.000 AUD với visa 143.
 • Diện đầu tư định cư (Visa 188): Với diện định cư này, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang vùng lãnh thổ tại Úc.
 • Diện du học sinh: Số tiền để xin visa và xét duyệt hồ sơ rời vào khoảng 2000 AUD.
 • Visa định cư diện tay nghề: Số tiền xin visa và xét duyệt hồ sơ khoảng trên 4000 AUD.

Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu về các loại chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại đất nước này. Có ba loại chi phí sinh hoạt cơ bản mà bất kỳ ai muốn định cư Úc đều cần tính đến đó là:

 • Chi phí sinh hoạt hàng ngày
 • Chi phí di chuyển, vận chuyển
 • Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích

Chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Úc

Ở bất kỳ đất nước nào thì mức sống cũng phụ thuộc rất lớn vào khu vực sinh sống, là thành thị hay nông thôn, là trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô. Và Úc không phải là một ngoại lệ. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố phát triển năng động như Sydney, Melbourne hay Perth đều cao hơn ở các khu vực khác.

Sydney có thể nói là thành phố đắt đỏ nhất tại Úc với chi phí sinh hoạt hàng tháng vào khoảng 3000 AUD, trong đó bao gồm các loại phí như tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm, ăn uống và chi tiêu cho giải trí. Với cùng những khoản chi đó, nếu sống ở Melbourne, bạn sẽ mất khoảng 2100 AUD mỗi tháng và ở các thành phố lớn khác như Perth, Brisbane, Adelaide, Canberra, Gold Coast là khoảng 1900 – 2000 AUD. Cụ thể các loại phí sinh hoạt như sau:

 • Tiền thuê nhà: 400 – 1,500 AUD/tháng
 • Nhu yếu phẩm và ăn uống: 320 – 800 AUD/tháng
 • Điện, gas: 240 – 400 AUD/tháng
 • Giải trí: 200 – 400 AUD/tháng

Chi phí di chuyển, vận chuyển tại Úc

Việc di chuyển hoặc vận chuyển hàng hóa có thể sẽ tốn một khoản phí khá lớn, vì vậy xem xét cẩn thận nhu cầu cá nhân có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Trong trường hợp bạn sống ở các thành phố lớn, bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện với mức phí khoảng 200 AUD/tháng.

Nếu muốn chủ động hơn trong quá trình di chuyển, bạn có thể sử dụng ô tô riêng với mức phí khoảng 500 AUD/tháng.

Quảng cáo

Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích tại Úc

Đối với các tiện ích thiết yếu như Internet, điện thoại, bạn có thể tham khảo mức giá của nhiều nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn dịch vụ có mức giá tiết kiệm nhất. Thông thường, cước điện thoại và Internet ở Úc rơi vào khoảng 150 – 250 AUD/tháng.

Tổng hợp tất cả các loại chi phí nêu trên, có thể nhận thấy chi phí định cư Úc rơi vào khoảng 20,000 – 40,000 AUD/năm. Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh rằng cách sống và sinh hoạt của mỗi người là khác nhau nên chi phí thực tế của các bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình nêu trên.

Quyền lợi của thường trú nhân Úc sau khi đã đầu tư các chi phí định cư Úc

Thường trú nhân tại Úc nhận được những quyền lợi gần như một công dân Úc thực thụ. Dưới đây là 5 lợi ích của việc trở thành thường trú nhân Úc mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua:

Tự do đi lại

Thường trú nhân tại Úc có quyền xuất nhập cảnh bất cứ lúc nào họ muốn trong thời gian quy định Visa Thường trú nhân. Đặc biệt, nếu thỏa mãn các điều kiện của Luật Quốc tịch và xin được quyền công dân, tức là sở hữu hộ chiếu Úc, bạn sẽ có tấm vé thông hành đến 168 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa như Canada, Anh, Cộng đồng chung Châu u, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hơn nữa, Thường trú nhân Úc cũng có thể nhập cảnh New Zealand vào bất cứ lúc nào và không bị giới hạn.

Cơ hội nghề nghiệp

Thường trú nhân Úc có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn. Bạn có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc, thậm chí là một vị trí trong Chính phủ Úc. Đây chính là cơ hội để bạn thăng tiến trong sự nghiệp và đảm bảo tài chính cho gia đình.

Hưởng nhiều phúc lợi xã hội

Là một Thường trú nhân Úc, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, bạn có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng và y học được trợ cấp. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật và những lợi ích khác được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

Quyền về cư trú và nhập quốc tịch

Nếu thời gian sinh sống tại Úc từ 3 năm trở lên, thường trú nhân đã đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch và hưởng đầy đủ những quyền lợi như công dân Úc. Đặc biệt, nếu thường trú nhân có con sinh ra tại Úc thì đều được công nhận là công dân Úc. Con cái dưới 18 tuổi sẽ được đi học miễn phí, trên 18 tuổi chỉ phải mức học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh quốc tế.

Ngoài những quyền lợi kể trên, thường trú nhân Úc còn được hưởng những đặc quyền khác về kinh tế, văn hóa, giáo dục mà bất cứ ai trên thế giới cũng mong muốn. Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE: 0964.509.555 (zalo/call/viber) để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn