Cảnh báo về đặc điểm của tiền giả mới xuất hiện

  • Luật sư Luyện Ngọc Hùng |
  • 14-12-2022 |
  • Tin tức , |
  • 473 Lượt xem

Công an tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo cảnh báo người dân về một số đặc điểm nhận biết của tiền giả mới xuất hiện trong thời gian gần đây

Quảng cáo

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, thời gian gần đây trên thị trường tiếp tục xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. Công an tỉnh Bắc Giang thông báo về một số đặc điểm nhận biết.

Công an tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo cảnh báo người dân về một số đặc điểm nhận biết của tiền giả (Ảnh minh họa).

Cụ thể, tiền giả polymer mệnh giá 500.000 đồng (seri UF, DQ); 200.000 đồng (seri QH, KD) có đặc điểm nhận biết: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít; mực đổi màu (OVI) được in giả cùng hình ảnh hoa văn mặt trước, không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là dải mực nhòe; cửa sổ lớn, cửa sổ nhỏ có định dạng không rõ ràng, không cân đối.

Quảng cáo

Bên cánh đó, các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy, dán nilon khu vực cửa sổ, phủ lớp nilon mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền hoặc chỉ phủ lớp nilon mỏng ở mặt trước tờ tiền; khi soi dưới đèn cực tím khu vực cửa sổ phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang.

Ngoài ra, các yếu tố bảo an như: nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm, cụm số mệnh giá dập nổi trong cửa sổ lớn, hình ẩn trong cửa sổ nhỏ và mực không màu phát quang.

Công an tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị người dân khi phát hiện tiền giả, đối tượng sử dụng, tiêu thụ, vận chuyển tiền giả báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo Bộ luật Hình sự 2015 quy định rõ hành vi tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả có thể bị phạt từ 3 năm đến 7 năm tù giam.

Mức phạt sẽ tăng lên từ 5 đến 12 năm nếu số tiền giả có giá trị tương ứng từ 5 triệu đến dưới 50 triệu. Với số tiền từ 50 triệu trở lên mức phạt sẽ là từ 10 đến 20 năm tù hoặc chung thân

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn