logo

Các vùng lãnh thổ dễ dàng định cư Úc

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 28-05-2022 |
 • Tin tức , |
 • 1443 Lượt xem

Hiện tại các thành phố lớn của Úc như Melbourne và Sydney đã trở nên chật chội, đông đúc và ngày càng khắt khe đối với người nhập cư, thì những tiểu bang và khu vực lãnh thổ ở Úc dưới đây có những chính sách chào đón những ai có ý định muốn định cư Úc. Vậy Các vùng lãnh thổ dễ dàng định cư tại Úc là những vùng nào? Cùng Luật Hùng Sơn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Quảng cáo

Tasmania 

Tasmania là một trong những tiểu bang ở nước Úc, có chính sách định cư rõ ràng và an toàn vời người nhập cư tốt nhất hiện nay. Với mục đích chính là thúc đẩy dân số, chính phủ Tasmania khuyến khích người nhập cư đến tiểu bang sinh sống và hứa hẹn đảm bảo đầu ra với PR nếu đi dưới dạng định cư tay nghề.

Tại đây kể từ ngày ngày 31 tháng 7 năm 2017 các bạn chỉ cần sống, học tập và làm việc ở bang Tasmania trong vòng 2 năm sẽ được xin Bang Đề Cử và nộp Thường Trú Úc.

 • So với các bang khác thì tiểu bang Tasmania khá là cởi mở cho sinh viên du học định cư tại Úc. Để được định cư tại Úc, sinh viên cần phải xin PR. Chính quyền bang Tasmania đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả sinh viên quốc tế. Để định cư ở tại Tasmania thì xin PR qua diện định cư tay nghề là thuận lợi nhất. Do tiểu bang Tasmania không có giới hạn về ngành nghề. Vì thế nếu bạn được đào tạo một chuyên ngành không thuộc nhu cầu tuyển dụng bạn vẫn có cơ hội định cư ở đây.
 • Chính sách bảo lãnh ở Tasmania cũng không quá khắt khe. Dù nghề nghiệp của bạn nằm trong SMP hay SCOL, họ vẫn sẽ chấp nhận đơn bảo lãnh của bạn. Nói cách khác danh sách nghề nghiệp tại đây của bạn rộng hơn nếu so với những người nhập cư theo diện gia đình. Có được sự bảo lãnh từ chính quyền, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn khi xin PR.
 • Điều kiện xin PR với sinh viên quốc tế tại tiểu bang Tasmania cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần có kinh nghiệm làm việc 3 tháng thay vì lên đến 5 năm như ở những nơi khác. Bạn sẽ được cộng thêm 5-10 điểm ưu tiên cho từng khu vực khi xin PR. Các hồ sơ được bảo lãnh bởi chính quyền bang Tasmania luôn được ưu tiên khi xét duyệt. Chính vì thế du học Úc tại tiểu bang Tasmania sẽ kiến các bạn trẻ sẽ có cơ hội được định cư tại đây.

Thông tin chung của bang

Vị trí địa lý

Tasmania là một bang hải đảo của Australia. Nó nằm cách 240 km về phía Nam của lục địa, ngăn cách bởi eo biển Bass. Bang bao gồm đảo chính là Tasmania, hòn đảo lớn thứ 26 trên thế giới, và 334 hòn đảo nhỏ xung quanh.

Tasmania có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 68.401 km².

Khí hậu 

Cũng giống như một số tiểu bang khác của Úc, Tasmania có khí hậu ôn hòa với bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu ở bang Tasmania có khí trời khá mát mẻ, dễ chịu.

Mùa hè ở tiểu bang này bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa đông bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Dù mùa nào thì khí hậu ở đây cũng đều tương đối dễ chịu.

Nhìn chung với nhiệt độ trung bình từ khoảng 14 đến 21°C, bạn có thể đi du lịch Tasmania bất cứ mùa nào trong năm.

Dân số 

Bang Tasmania có dân số vào khoảng 541.000 người, tính đến tháng 9 năm 2020. Con số này đã tăng lên gần 20.000 người kể từ năm 2015.

Số dân của Tasmania không nhiều hơn nếu so với các bang còn lại của Úc. Nó chỉ chiếm khoảng 2% dân số Australia. Nếu sống ở đây, bạn sẽ không quá lo lắng về tình trạng tắt đường, kẹt xe, ô nhiễm không khí,…

Văn hóa đặc trưng của Tasmania

Chính phủ tiểu bang khuyến khích một số sự kiện diễn ra hàng năm trong và xung quanh hòn đảo để thúc đẩy du lịch. Nổi tiếng nhất trong số này là cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart, sự kiện này diễn ra từ ba đến bốn ngày.

Các sự kiện âm nhạc lớn cũng thường được tổ chức tại Tasmania như lễ hội Thác nước tại vịnh Marion, sự kiện âm nhạc từ thiện MS Fest tại Launceston, hay Cygnet Folk Festival lễ hội âm nhạc dân gian mang tính biểu tượng nhất của Australia,…

Bạn nên tham dự vào những lễ hội này khi đến đây để được trải nghiệm những phút giây thăng hoa cùng âm nhạc, con người và văn hóa bang Tasmania.

Ngôn ngữ 

Cũng giống như hầu hết các tiểu bang khác của Úc, Tasmania có đến gần 90% dân cư sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Đây là bang có tỉ lệ người nói tiếng Anh cao nhất ở Úc.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn du học hay định cư ở bang này, bạn cần rèn luyện và trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

South Australia (Nam Úc)

Kể từ năm 2019, bang Nam Úc đã đưa ra rất nhiều chính sách định cư mới, ưu tiên cho các du học sinh quốc tế. Đặc biệt, tiểu bang này còn nhấn mạnh là sẽ ưu đãi và hỗ trợ “hết mình” cho tất cả sinh viên quốc tế và sinh viên có được thành tích học tập ưu tú, tốt nghiệp từ các đại học thuộc bang Nam Úc.

Kể từ ngày 1/7/2004 chính phủ Nam Úc chấp nhận cấp Visa SIR – Skilled Independent Regional (loại Visa có thể định cư không thời hạn ở Nam Australia) dành cho 5.000 sinh viên muốn nhập cư để sống và làm việc tại các vùng có số lượng dân cư thấp như Adelaide với điều kiện sau:

Đối với sinh viên học chương trình Đại học tại Adelaide:

 • Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5
 • Chứng minh tài chính cho 2 năm chi phí sinh hoạt và học tập tại Australia.
 • Hoàn thành một khóa học chuyên ngành tại một trường Đại học thuộc Nam Australia như Adelaide (Ví dụ: Cử nhân Kinh Tế…).

Đối với sinh viên học chương trình Master tại Adelaide:

 • Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0
 • Chứng minh tài chính cho toàn khóa học ( từ 1 năm đến 1.5 năm)
 • Hoàn thành khóa học chuyên ngành Công nghệ thông tin…
 • Sau khi hoàn thành khóa học chuyên ngành, sinh viên cần phải đạt được số điểm trên 110 điểm.

Sau khi 2 năm sống và làm việc tại Australia, du học sinh sẽ được chấp nhận định cư chính thức miền Nam nước này.

Thông tin chung của bang

Khí hậu 

Khí hậu của Nam Úc nóng nhất rơi vào mùa hè. Nhiệt độ trung bình ở đây lên đến 38°C.

Tuy nhiên, vào mùa đông, khí hậu lại khá lạnh và ẩm ướt. Mùa xuân và mùa thu là khoảng thời gian có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn đi du lịch tại Nam Úc.

Quảng cáo

Dân số

Trong các tiểu bang của Australia, South Australia đứng ở vị trí thứ năm về dân số. Ở đây có tổng cộng 1,77 triệu người.

Hơn 77% người Nam Úc sống ở thủ phủ Adelaide và tại các vùng lân cận. Các khu dân cư còn lại trong bang có quy mô tương đối nhỏ.

Văn hóa đặc trưng 

Nam Úc được mệnh danh là Tiểu Bang Của Lễ Hội trong nhiều năm. Phần lớn hoạt động nghệ thuật được tập trung ở Adelaide.

Đặc biệt, lễ hội Adelaide, được tổ chức vào tháng 3 mỗi hai năm một lần, là một sự kiện văn hóa lớn thu hút hàng trăm nghìn người từ khắp nơi đến tham dự. Lễ hội đã thu hút được rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng và là nơi công chiếu của các tác phẩm nghệ thuật với thế giới.

Bóng đá theo luật Úc và cricket là các môn thể thao được người dân ở đây yêu thích nhất. Chúng thường được chơi trên bờ biển vào mỗi dịp cuối tuần, vừa giúp mọi người thư giãn, vừa có thể rèn luyện sức khỏe.

Ngôn ngữ 

Cũng giống như hầu hết các tiểu bang của Australia, South Australia có đến hơn 72% dân cư sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Ả Rập cũng được một bộ phận lớn người dân ở đây sử dụng.

Northern Territory (Bắc Úc)

Bắc Úc hiện đang là một trong Các vùng lãnh thổ dễ dàng định cư Úc nhất, ở đây dẫn đầu về chính sách định cư mới nhất cho di dân diện tay nghề từ nước ngoài đến Úc; cụ thể là theo dạng offshore – nộp hồ sơ xin định cư Australia trực tiếp từ Việt Nam. Không những thế, Bắc Úc cũng khuyến khích cho các sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống trên vùng đất này, cụ thể là theo dạng học tập 2 năm và xin PR (như bang Tasmania). Và ở đây cũng sẽ hứa hẹn cấp PR nhanh nhất, cho những bạn trẻ muốn định cư theo diện tay nghề tại Australia.

Cũng như hai tiểu bang trên, Bắc Úc có hơn 500 ngành nghề năm trong danh sách nhập cư, kể cả diện tay nghề hay diện công ty bảo lãnh. Ngoài ra, chính phủ Bắc Úc còn đi đầu trong việc tạo ra các chương trình nhập cư hấp dẫn như MINT Program (diện đầu tư AU$500,000 để lấy PR 190), hay “DAMA” (diện xuất khẩu lao động – Visa 482)

Thông tin chung của bang

Vị trí địa lý

Vùng lãnh thổ của Bắc Úc là khu vực giáp với Tây Úc ở phía Tây, Nam Úc ở phía Nam và giáp Queensland ở phía Đông. Phía Bắc vùng lãnh thổ này giáp biển và vùng vịnh.

Nơi đây có diện tích lớn thứ ba so với các bang khác của Úc với hơn 1.349.129 km².

Khí hậu

Giống như miền Nam của Việt Nam, vùng lãnh thổ Bắc Úc cũng có hai mùa rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở đây bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 với nhiệt độ trung bình khoảng 20°C. Mùa khô thì bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 nhiệt độ sẽ khoảng 30°C.

Nhìn chung với khí hậu này với người Việt Nam ta, nhất là người miền Nam sẽ dễ dàng làm quen và thích nghi với cuộc sống.

Dân số 

Dân số ở đây vào năm 2020 chỉ khoảng 246.500 người, ít hơn một nửa số dân ở bang Tasmania. Dựa vào những con số cụ thể, có thể thấy dù có diện tích lớn nhưng số người ở vùng lãnh thổ Bắc Úc lại khá thưa thớt không có người sinh sống.

Đây là nơi có dân số thấp nhất trong các bang ở Úc. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội cho người nhập cư vì Chính phủ Úc thường khuyến khích định cư ở các vùng có dân thưa thớt.

Văn hóa đặc trưng 

Văn hóa tại đây rất đa dạng do thành phần dân cư bao gồm các cộng đồng thổ dân, người châu Âu, châu Á và các cộng đồng khác.

Phần lớn, thổ dân nơi đây vẫn giữ cấu trúc thị tộc, ngôn ngữ, phong tục và nghi lễ tôn giáo truyền thống của họ. Vì thế khi đến đây bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội, phong tục tập quán độc đáo của cộng đồng người này.

Trên khắp lãnh thổ có nhiều địa điểm trưng bày các tác phẩm điêu khắc của thổ dân, các bức tranh bằng vỏ cây và đá,… trung tâm Giải trí Darwin, khách sạn Carlton là các địa điểm biểu diễn nghệ thuật và hội nghị hàng đầu với nhiều nhà hát, phòng triển lãm,…

Các lễ hội lớn được tổ chức vào mùa khô mát mẻ như lễ hội Darwin Fringe nhằm quảng bá cho các nghệ sĩ địa phương. Lễ hội Barunga và lễ hội Garma ở Đông Bắc Arnhem Land là những ngày lễ quan trọng của văn hóa thổ dân.

Ngôn ngữ

Giống như hầu hết các bang của Úc, vùng lãnh thổ phía Bắc có đến hơn 72% dân cư sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Việt được sử dụng khá ít ở đây.

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn về “Các vùng lãnh thổ dễ dàng định cư tại Úc”. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn