logo

Bãi bỏ một số quy định về quản lý mỹ phẩm

  • LS. Hùng Sơn |
  • 25-11-2018 |
  • Tin tức , |
  • 1077 Lượt xem

Ngày 12 tháng 11 năm 2018 vừa qua, Chính phủ đã chính thức thông qua Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ y tế.

 

Theo đó, một số quy định về quản lý mỹ phẩm được quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm đã được bãi bỏ, tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm.

Cụ thể một số khoản tại điều 4 và 34 Thông tư 06/2011/TT-BYT đã bị bãi bỏ:

1. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Đã loại bỏ thành phần “Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);”

2. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở

Đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu đã loại bỏ một số thành phần không còn thích hợp trong điều kiện hiện nay:

Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.
+ Chương trình tập huấn, đánh giá kết quả tập huấn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” tại đơn vị.
+ Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất.

Bên cạnh đó, Nghị định 155/2018/NĐ-CP cũng bãi bỏ quy định chung về nhập khẩu mỹ phẩm được quy định tại Khoản 1 điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT:

“Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.”

Ngoài ra, Nghị định 155/2018/NĐ-CP cũng đã bãi bỏ một số quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016.

Để biết thêm điểm mới của các lĩnh vực khác các bạn có thể tham khảo bài viết khác của web: Luathungson.vn hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 19006518!

Có thể bạn quan tâm

Video tư vấn pháp luật

Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít image
Đề xuất tăng thuế môi trường xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít
Đăng ký nhãn hiệu, bản quyền, logo – Luật Hùng Sơn image
Đăng ký nhãn hiệu, bản quyền, logo – Luật Hùng Sơn
Ý kiến pháp lý về tranh chấp tại Chung cư – Ls. Nguyen Minh Hai – Luat Hung Son image
Ý kiến pháp lý về tranh chấp tại Chung cư – Ls. Nguyen Minh Hai – Luat Hung Son
Lawyer Nguyen Minh Hai – Hung Son _ Associates on VTV image
Lawyer Nguyen Minh Hai – Hung Son _ Associates on VTV
Hotline
Top