logo

Bãi bỏ một số quy định về quản lý mỹ phẩm

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 25-11-2018 |
  • Tin tức , |
  • 1576 Lượt xem

Ngày 12 tháng 11 năm 2018 vừa qua, Chính phủ đã chính thức thông qua Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ y tế.

Quảng cáo

 

Theo đó, một số quy định về quản lý mỹ phẩm được quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm đã được bãi bỏ, tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm.

Cụ thể một số khoản tại điều 4 và 34 Thông tư 06/2011/TT-BYT đã bị bãi bỏ:

1. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Đã loại bỏ thành phần “Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);”

2. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở

Đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu đã loại bỏ một số thành phần không còn thích hợp trong điều kiện hiện nay:

Quảng cáo

Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.
+ Chương trình tập huấn, đánh giá kết quả tập huấn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” tại đơn vị.
+ Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất.

Bên cạnh đó, Nghị định 155/2018/NĐ-CP cũng bãi bỏ quy định chung về nhập khẩu mỹ phẩm được quy định tại Khoản 1 điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT:

“Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.”

Ngoài ra, Nghị định 155/2018/NĐ-CP cũng đã bãi bỏ một số quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016.

Để biết thêm điểm mới của các lĩnh vực khác các bạn có thể tham khảo bài viết khác của web: Luathungson.vn hoặc Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 19006518!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn