Ai phải đăng ký khuyến mại theo quy định?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 07-05-2020 |
  • Giấy phép , |
  • 603 Lượt xem

Khuyến mại là hoạt động quen thuộc thường thấy trên thị trường mua bán hàng hóa hiện nay. Việc khuyến mại chỉ nhằm vào mục đích đẩy nhanh việc bán hàng và dịch vụ, dựa vào nhu cầu cần có của khách hàng. Để việc khuyến mại được diễn ra hợp pháp và suôn sẻ thì có những trường hợp phải thực hiện đăng ký khuyến mại theo quy định. Vậy thì ai phải đăng ký khuyến mại để việc khuyến mại được diễn ra hợp pháp? Luật Hùng Sơn sẽ hỗ trợ thông tin đến bạn đọc các quy định pháp luật liên quan qua bài viết sau.

Quảng cáo

1. Những ai phải đăng ký khuyến mại hiện nay?

Căn cứ theo Điều 13, Khoản 1 Điều 19 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP và Khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại thì các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện việc khuyến mại theo hình thức sau đây phải tiến hành đăng ký khuyến mại theo các quy định:

– Những tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký khuyến mại nếu như bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có đi kèm với các hoạt động nhằm xúc tiến thương mại có mang tính may rủi. Doanh nghiệp, tổ chức phải đăng ký khuyến mại ở cơ quan có thẩm quyền nếu như bán sản phẩm cho khách hàng có kèm theo việc trúng thưởng và sự trúng thưởng này hoàn toàn dựa vào sự may mắn của khách hàng, có thể trúng hoặc cũng có thể không. Giải thưởng và thể lệ cũng được công bố khi khách hàng mua sản phẩm.

– Những tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký thực hiện khuyến mại nếu như thực hiện các hoạt động nhằm xúc tiến thương mại khác và nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Nếu như các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mại không thuộc vào hai trường hợp được quy định như trên thì không cần phải đăng ký khuyến mại ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhưng phải thực hiện các thủ tục khác theo quy định.

Cơ quan đăng ký khuyến mại trong hai trường hợp trên: Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương nơi phát hành việc khuyến mại ấy.

Quảng cáo

ai phải đăng ký khuyến mại

2. Đăng ký khuyến mại đúng cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Những ai phải đăng ký khuyến mại đều được liệt kê theo trường hợp ở trên. Và việc quan trọng tiếp theo cần được quan tâm chính là xác định được đúng cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong việc giải quyết đăng ký khuyến mại cho các tổ chức, doanh nghiệp được quy định ở trường hợp cần phải đăng ký.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định về cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền giải quyết việc đăng ký khuyến mại cho các tổ chức, doanh nghiệp được quy định như sau:

– Nếu tổ chức, doanh nghiệp mở chương trình khuyến mại mang tính may rủi và được thực hiện chỉ trên một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương thì sẽ đăng ký ở tại Sở Công Thương trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó.

– Nếu tổ chức, doanh nghiệp mở chương trình khuyến mại mang tính may rủi và các chương trình khuyến mại khác được chấp nhận ở trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì sẽ đăng ký ở tại Bộ Công Thương.

Ngoài ra nếu như bạn gặp rắc rối trong việc xác định chương trình khuyến mãi do mình mở có phải đăng ký ở cơ quan có thẩm quyền hay không thì có thể liên hệ với Luật Hùng Sơn để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết các thủ tục khuyến mại có liên quan. Khi đến với Luật hùng Sơn, chắc chắn bạn sẽ được giải đáp hết tất cả các thắc mắc và được hỗ trợ trong quá trình đăng ký chương trình khuyến mại ở cơ quan có thẩm quyền phù hợp.

Trên đây là các quy định của pháp luật về việc xác định ai phải đăng ký khuyến mại và trường hợp nào thì không cần đăng ký khuyến mại cũng như xác định được cơ quan đăng ký khuyến mại phù hợp. Nếu như bạn đọc có thắc mắc về vấn đề này hoặc các quy định về khuyến mại khác, hãy liên hệ với Luật Hùng Sơn để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn chi tiết về các quy định liên quan.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn