logo

Vợ nói nhiều chồng muốn ly hôn

Lời khuyên cho người sắp ly hôn, làm gì khi vợ dọa ly hôn, dấu hiệu chồng thực sự muốn ly hôn, vợ nhất quyết đòi ly hôn, làm gì khi vợ muốn ly hôn, khi đàn ông quyết định ly hôn, khi phụ nữ quyết định ly hôn. Không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể nắm tay nhau đi đến cuối đường. Bởi lẽ, khi cùng nhau chung sống họ mới phát hiện ra có nhiều vấn đề mà cả hai không thể dung hợp, mâu thuẫn ngày trở nên nghiêm trọng, định điểm là quyết định ly hôn. Có rất nhiều lý do dẫn đến ly hôn như: bất đồng ý kiến, tình cảm thay đổi… hoặc do vợ nói quá nhiều.

Quảng cáo

Vấn đề đặt ra: Vợ nói nhiều có phải lý do để tòa xem xét cho ly hôn không?

I. Quan điểm của Luật Hùng Sơn về vấn đề này

1. Ly hôn là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. 

2. Vợ nói nhiều chồng ly hôn có được tòa giải quyết cho ly hôn

Để làm rõ vấn đề này, cần chia thành 02 trường hợp ly hôn: Thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương)

a) Ly hôn thuận tình 

Là việc hai bên thật sự tự nguyện ly hôn, cùng yêu cầu ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ.

vợ nói nhiều chồng muốn ly hôn

Căn cứ pháp lý: Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình 2014

Do đó, việc người chồng ly hôn với vợ lý do: “vợ nói nhiều” sẽ được tòa án chấp thuận!

Quảng cáo

b) Đơn phương ly hôn

Là trường hợp giải quyết ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng.

Căn cứ để tòa án xem xét cho ly hôn: Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Căn cứ pháp lý: Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Do đó, việc người vợ nói nhiều nhưng không dẫn tới hành vi bạo lực gia đình hoặc nó không vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa cụ của vợ như: tôn trọng chồng, người thân gia đình chồng,… thì trong trường hợp người vợ nhất quyết không đồng ý ly hôn, tòa án có thể không chấp nhận đơn ly hôn của người chồng. 

Tuy nhiên, nếu người chồng chứng minh được việc nói nhiều của vợ khiến tình trạng hôn nhân trầm trọng, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra và không thể tiếp tục chung sống, mục đích hôn nhân không đạt được. 

Ví dụ: Vì vợ nói nhiều mà người chồng trở nên trầm cảm hoặc vợ chồng ly thân,… 

Trên đây là ý kiến tư vấn của Luật Hùng Sơn liên quan tới vấn đề về hôn nhân và gia đình. Nếu  bạn đọc có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ tư vấn pháp lý quý khách vui lòng liên hệ Tổng Đài Tư Vấn Luật hôn nhân gia đình 1900 6518 của Luật Hùng Sơn chúng tôi để nhận được sự tư vấn giúp đỡ.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn