Sinh con ngoài giá thú đảng viên bị xử lý như thế nào?

Kính thưa luật sư! Tôi tên Thúy, Tôi là một công chức nhà nước. Tôi kết hôn với chồng tôi được 8 năm và có với nhau 2 cháu 2 bé trai. Hiện tôi đã li hôn chồng và đang nuôi 1 cháu 4 tuổi. Nay tôi lỡ có thai ngoài giá thú thai được 6 tháng. Nếu tôi sinh cháu ra thì có vi phạm gì không, có bị cơ quan công tác hay các cơ quan có thẩm quyền khiển trách không?.xin chân thành cảm ơn Luật sư!

Quảng cáo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Hùng Sơn, với câu hỏi của bạn Luật Hùng Sơn xin tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý

Hướng dẫn 04-HD/UBKTTW 

Sinh con ngoài giá thú đảng viên bị xử lý như thế nào

lightbulb Luật sư tư vấn

Căn cứ tại Điều 27 Hướng dẫn 04-HD/UBKTTW về vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình như sau:

Quảng cáo

 Những trường hợp mà Đảng viên được quyền sinh con thứ ba mà không vi phạm pháp luật như sau:

  • Vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai vợ chồng hoặc một trong hai người thuộc dân tộc thiểu số chỉ có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc đang có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
  • Cặp vợ chồng sinh lần đầu tiên mà sinh ba con trở lên.
  • Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh con lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.
  • Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, trong trường hợp tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, tính cả con đẻ đã cho làm con nuôi.
  • Cặp vợ chồng sinh con lần thứ ba, trong trường hợp đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo (không mang tính di truyền), đã được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận.
  • Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ): sinh một con hoặc hai con, trong trường hợp một trong hai người đã có con riêng (con đẻ); sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho các trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.

* Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, trong trường hợp thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên) thì sẽ không xem xét, xử lý kỷ luật.

Lời kết

Trường hợp của bạn, vợ chồng bạn đã li hôn và bạn hiện đang nuôi 1 con còn nhỏ, theo quy định như trên bạn có thể sinh thêm con thứ ba mà không phải chịu bất cứ các hình thức xử phạt, xử lí kỷ luật nào.

Trên đây là tư vấn của Luật Hùng Sơn về Sinh con ngoài giá thú đảng viên bị xử lý như thế nào?. Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn miễn phí 1900 6518 để được hỗ trợ.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn