logo

Ly thân với chồng có được đòi tiền cấp dưỡng không?

Hiện nay các mâu thuẫn không đáng có trong gia đình khiến cả người vợ và chồng đi đến quyết định ly thân để có cuộc sống riêng tư thoải mái hơn. Thế nhưng vấn đề cấp dưỡng đối với con có được quy định không? Cùng tham khảo thắc mắc trên, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của một khách hàng gửi đến về vấn đề Ly thân với chồng có được đòi tiền cấp dưỡng không?

Quảng cáo

Câu hỏi :

Chào luật sư. Tôi và chồng cưới nhau được 6 năm, hiện đang có 1 cháu 5 tuổi. Vì vấn đề gia đình, chồng tôi thường xuyên cãi vã , gây áp lực trong cuộc sống nên tôi quyết định ly thân, dẫn con về nhà mẹ đẻ. Đến nay đã 2 năm ,nhưng trong giai đoạn đó mình tôi và ông bà ngoại cháu chăm sóc. Hiện nay, tình hình kinh tế khó khăn, tôi có thể yêu cầu chồng mình cấp dưỡng thêm để nuôi con được không ạ?  Tôi cảm ơn. 

Câu trả lời :

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Để giải quyết vấn đề trê, chúng tôi xin giải đáp như sau :

Về cơ sở pháp lý đối với trường hợp của bạn :

– Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

– Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

ly thân với chồng có được cấp dưỡng

Có đòi được tiền cấp dưỡng hay không ?

Đối với vấn đề cấp dưỡng cho con, dường như đây là nghĩa vụ của các bậc cha mẹ dù trong hoàn cảnh nào ( nếu đủ khả năng kinh tế ) . Quy định trên được cụ thể trong Khoản 2 Điều 82 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 quy định. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con

Vậy nên , cả 2 phải có nghĩa vụ chăm sóc cho con, để con có thể phát triển một cách hoàn thiện nhất. Thế nhưng hiện nay, quy định về cấp dưỡng chỉ quy định trong trường hợp 2 vợ chồng ly hôn. Chưa có một quy định bắt buộc vấn đề cấp dưỡng khi ly thân.

Trường hợp của bạn, khi cả 2 đầy đủ khả năng dân sự và đủ điều kiện kinh tế. Vè mặt pháp lý , bạn không thể yêu cầu chồng mình cấp dưỡng cho con được . Thế nên bạn và chồng nên thỏa thuận với nhau để cùng chăm sóc , nuôi dưỡng con một cách tốt nhất. Hoàn thành trách nhiệm của bậc cha mẹ.

Quảng cáo

Cách nào để lấy được tiền cấp dưỡng

Đối với trường hợp đang ly thân và với khoảng thời gian lâu như bạn và chồng hiện nay. Nếu không thể thỏa thuận, để có được tiền cấp dưỡng cho con, bạn cần thực hiện thủ tục ly hôn.

Sau đó, mức cấp dưỡng, phương thức cấp dưỡng sẽ được tiến hành bằng sự thoả thuận giữa hai vợ chồng hoặc do tòa án phán quyết nếu như hai bên không thể thoả thuận.

Để hoàn thiện thủ tục ly hôn, bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết mọi vấn đề của bạn. Sau đó , bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chồng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng đối với con.

Dịch vụ ly hôn nhanh chóng của Luật Hùng Sơn

Đến với Luật Hùng Sơn, bạn sẽ được thực hiện thủ tục ly hôn nhanh chóng và đem lại quyền lợi cao nhất đối với bản thân. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam đoan :

–  Lắng nghe mọi tâm tư của khách hàng, từ đó tìm hướng giải quyết tốt nhất

– Tư vấn mọi thủ tục rõ ràng và dễ hiểu nhất có thể.

– Các vấn đề quyền nuôi con, phân chia tài sản … sẽ giải đáp cụ thể

– Tư vấn rõ yêu cần về chế độ cấp dưỡng cho dưỡng cho con

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc dành cho bạn về trường hợp ly thân với chồng có đòi được tiền cấp dưỡng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được giải đáp thêm , có thể trực tiếp liên hệ tới chúng tôi theo hotline :1900.6518

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn