Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình trọn gói

Ly hôn ngoài sự đồng ý của vợ, chồng còn liên quan đến con cái, tài sản chung. Khi không thể duy trì cuộc sống vợ chồng được nữa thì phương án cuối cùng là ly hôn. Khi vợ chồng đều đồng ý ly hôn, không có tranh chấp thì lựa chọn phương án thuận tình ly hôn là tốt nhất. Luật Hùng Sơn chuyên cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình trọn gói uy tín. Khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn.

Quảng cáo

Ly hôn thuận tình là gì?

Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình thì:

“Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.”

Thuận tình ly hôn là trường hợp hai vợ chồng cùng nhau có ý yêu cầu thực hiện việc ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự có sự tự nguyện, mong muốn ly hôn và đã thỏa thuận về việc phân chia tài sản chung của vợ chồng, việc trông nom con cái, nuôi dưỡng, chăm sóc con và giáo dục con trên cơ sở làm sao để có thể bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của vợ/chồng và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Trong trường hợp mà hai bên vợ chồng không thể tự thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không đảm bảo được quyền lợi ích chính đáng của vợ và con thì lúc này Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn cho vợ chồng.

Luật Hùng Sơn tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói tại Luật Hùng Sơn, khác hàng sẽ được đội ngũ luật sư tại Luật Hùng Sơn tư vấn theo quy trình cụ thể:

– Tư vấn về mặt pháp lý:

+ Luật sư tư vấn và phân tích các cơ sở pháp lý và các quy định của pháp luật liên quan đến lý hôn, quá trình giải quyết vụ việc ly hôn như thế nào;

+ Luật sư tư vấn về các hình thức ly hôn và quy trình để đảm bảo được quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

+ Tư vấn cụ thể về việc viết đơn ly hôn (đơn xin ly hôn khi thuận tình ly hôn);

+ Tư vấn đầy đủ, hướng dẫn chuẩn bị tài liệu, các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ.

– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý có liên quan (nếu cần)

– Thay mặt khách hàng nộp đơn, cung cấp các tài liệu, chứng cứ cho Tòa án, đại diện khách hàng tranh tụng tại phiên tòa (nếu cần)

Chi phí thuận tình ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí tư vấn ly hôn thuận tình trọn gói tại Luật Hùng Sơn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Mỗi trường hợp sẽ có tính chất, số lượng công việc khác nhau cần phải thực hiện, vậy nên chi phí tư vấn ly hôn thuận tình trọn gói tại Luật Hùng Sơn sẽ cân đối dựa trên mức độ công việc đó.

Luật Hùng Sơn với mức chi phí hợp lý, đảm bảo sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình trọn gói, quý khách hàng có thể để lại bình luận hoặc liên hệ ngay qua số 1900 6518 hoặc 096 450 95 55.

Thẩm quyền giải quyết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn?

Nếu là thuận tình ly hôn thì theo điểm h, khoản 2, điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong hai bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản sau ly hôn cư trú làm việc.

Thuận tình ly hôn cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì ?

Trong trường hợp ly hôn này vì không có tranh chấp nên sẽ thuộc về việc dân sự, đôi bên sẽ yêu cầu tòa án công nhận đơn thuận tình ly hôn chứ không phải nộp đơn khởi kiện về việc ly hôn. Hơn cả là thời gian ly hôn thuận tình sẽ ngắn hơn so với khi ly hôn đơn phương.

Tuy nhiên, để đảm bảo thời gian ly hôn thuận tình một cách nhanh chóng thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ liên quan để trình với cơ quan chức năng như sau:

– Đơn xin ly hôn thuận tình (“Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn”) trong đó có chữ ký của cả vợ và chồng;

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính;

Quảng cáo

– CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng đã sao y bản chính;

– Hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của chồng và vợ, có sao y bản chính;

– Giấy khai sinh của con (nếu hai vợ chồng đã có con chung) bản sao;

Sau khi chuẩn bị một bộ hồ sơ ly hôn thuận tình hoàn chỉnh như đã nêu trên, vợ và chồng thực hiện nộp hồ sơ ly hôn thuận tình tại Tòa án cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc.

Chú ý:

Về phần đơn xin ly hôn thuận tình: Nên sử dụng theo mẫu của TAND nơi vợ hoặc chồng cư trú cung cấp để bảo đảm tính chính xác hoặc có thể dựa theo mẫu chung theo quy định của pháp luật.

Về Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: nếu anh/chị bị mất hoặc thất lạc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì vẫn có thể thay thế được bằng bản sao do cơ quan nhà nước nơi anh/chị thực hiện việc đăng ký kết hôn cấp.

Mẫu đơn xin thuận tình ly hôn mới nhất?

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—***—

 

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

 

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận……………Tỉnh/TP……….

Họ và tên chồng: Nguyễn Văn A        Sinh ngày: …../…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: 

Chỗ ở hiện tại: 

Họ và  tên vợ: Nguyễn Thị B            Sinh ngày:…./…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú:

Chỗ ở hiện tại

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau: 

Hai Vợ/Chồng Tôi đã kết hôn vào ngày….tháng…..năm….. theo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn số:…./GKS tại UBND phường …. Chúng tôi chung sống hạnh phúc 2 năm sau khi kết hôn và có 02 con chung, tuy nhiên đến ngày….tháng…..năm….. vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm dẫn đến không thể sống chung. Hai vợ chồng Tôi sống ly thân đến nay đã được 12 tháng và quyết định tiến hành thủ tục ly hôn.

Nay, Chúng Tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân……………..Công nhận thuận tình ly hôn theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành.

Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và giải quyết cho Chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân. Hai Vợ/Chồng đã cùng nhau thỏa thuận các vấn đề sau:

1. Về con chung:  Có hai (02) con chung

+ Cháu: Nguyễn Thị C          Sinh năm: 20………

Hiện cháu đang học ….

+ Cháu: Nguyễn Văn Đ         Sinh năm: 20……….

Hiện cháu Đ ….

Chúng tôi đã thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau:

Ví dụ như sau:

Cháu Nguyễn Thị C sinh năm 20…. do Bố là người trực tiếp nuôi và không yêu cầu Mẹ trợ cấp, Cháu Nguyễn Văn Đ do Mẹ trực tiếp nuôi và hàng tháng nhận được hỗ trợ từ Bố là …..

2. Về tài sản chung chúng tôi tự nguyện thỏa thuận và phân chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia và sở hữu những tài sản gì).

Chúng tôi có những tài sản chung sau:

(ghi cụ thể mỗi người được chia và sở hữu những tài sản gì).

Lưu ý: Nếu không có tài sản chung chỉ cần ghi: Không có tài sản chung (Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung)

3. Về nhà ở Chúng tôi tự nguyện thỏa thuận như sau:

 (Nếu không có nhà ở thì ghi không có)

4. Về nợ chung (vay nợ chung) chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận như sau:  

(Ghi các khoản nợ chung nếu có phát sinh và nghĩa vụ trả nợ theo thỏa thuận thuộc về ai ?).

Lưu ý: Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung.

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết

Hà Nội, ngày…..tháng…..năm……..

                          Họ tên chồng                                                      Họ tên vợ

                    (Ký và ghi rõ họ tên)                                           (Ký và ghi rõ họ tên)

Thuận tình ly hôn thì nộp đơn tại đâu để được giải quyết?

Nếu là đơn phương ly hôn hay chỉ ly hôn theo yêu cầu của một bên thì tòa án có thẩm quyền sẽ giải quyết căn cứ vào khoản 1 điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, theo đây, tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú sẽ làm việc hoặc tòa án nhân dân cấp huyện nơi nguyên đơn cư trú sẽ làm việc nếu 2 bạn có sự thỏa thuận bằng văn bản.

Nếu là thuận tình ly hôn thì theo điểm h, khoản 2, điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, trong đây tòa án có thẩm quyền sẽ giải quyết là tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong hai bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản sau ly hôn cư trú làm việc có thẩm quyền giải quyết, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản sau ly hôn.

Về nơi cư trú được xác định theo điều 12, Luật cư trú 2006 sửa đổi bổ sung 2013 cụ thể như sau:

  1. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Chỗ ở hợp pháp là nhà ở, phương tiện hoặc nhà khác mà công dân sử dụng để cư trú. Chỗ ở hợp pháp có thể thuộc quyền sở hữu của công dân hoặc được cơ quan, tổ chức, cá nhân cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ theo quy định của pháp luật.

Nơi thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không có thời hạn tại một chỗ ở nhất định và đã đăng ký thường trú.

Nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống ngoài nơi đăng ký thường trú và đã đăng ký tạm trú.

  1. Trường hợp không xác định được nơi cư trú của công dân theo quy định tại khoản 1 Điều này thì nơi cư trú của công dân là nơi người đó đang sinh sống.”

Như vậy, bạn có thể nộp đơn tại là tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong hai hoặc các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền để giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn trong trường hợp hai bên thuận tình ly hôn.

Thời gian thực hiện ly hôn thuận tình mất bao lâu?

Thời gian thực hiện ly hôn thông thường sẽ kéo dài từ 2 tháng – 4 tháng kể từ ngày thụ lý. Tùy theo từng trường hợp mà Tòa án sẽ đưa ra các quyết định: Quyết định công nhận sự thỏa thuận (đối với trường hợp thuận tình ly hôn) hoặc các quyết định khác như đình chỉ, tạm đình chỉ,….

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định về công nhận sự thỏa thuận, Tòa án phải gửi quyết định cho đương sự.

Cam kết chất lượng dịch vụ ly hôn trọn gói

Luật Hùng Sơn là một trong những công ty Luật uy tín hàng đầu và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn ly hôn và các vấn đề pháp lý liên quan. Luật Hùng Sơn luôn ưu tiên chất lượng dịch vụ lên hàng đầu để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với đội ngũ Luật sư, tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn đối với Thủ tục dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình trọn gói. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trường hợp bạn có nhu cầu tư vấn ly hôn thuận tình trọn gói trên cả nước thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua 1900 6518 hoặc 096 450 95 55. 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn