Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương toàn quốc

Thủ tục tư vấn ly hôn đơn phương toàn quốc. 

Quảng cáo

Ly hôn đơn phương là gì?

Ly hôn đơn phương hay theo quy định của pháp luật gọi là Ly hôn theo yêu cầu của một bên. Quy định cụ thể tại Điều 56  Luật Hôn nhân và gia đình như sau:

– Vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn, hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng dẫn đến hôn nhân lâm vào tình trạng rạn nứt trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

– Nếu vợ/chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn.

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi có một bên vợ/chồng bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận tức và làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do vợ/chồng của họ gây ra làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ nếu có căn cứ về việc vợ/chồng có hành vi bạo lực làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương trọn gói

Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, trọn gói với chi phí giá rẻ hợp lý. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn tại Luật Hùng Sơn, quý khách được hưởng các quyền lợi:

  • Tư vấn về các hình thức ly hôn để bảo vệ tối ưu quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng;
  • Tư vấn và soạn thảo đơn từ trong suốt quá trình xử lý vụ việc. Đặc biệt đơn ly hôn đảm bảo đầy đủ các nội dung thiết yếu;
  • Tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến ly hôn: Cấp dưỡng, nuôi con, phân chia tài sản chung, tài sản riêng và các nghĩa vụ tài chính của vợ chồng sau ly hôn;
  • Đại diện cho khách hàng thực hiện tố tụng tại các Cơ quan tố tụng.

Tư vấn về căn cứ, điều kiện được ly hôn đơn phương

Để ly hôn đơn phương thì cần những điều kiện:

– Các bên có đăng ký kết hôn hợp pháp hoặc quan hệ hôn nhân được pháp luật công nhận: đây là điều kiện tiên quyết:

+ Có đăng ký kết hôn hợp pháp là các bên đủ điều kiện về năng lực pháp luật, năng lực hành vi, độ tuổi kết hôn, kết hôn trên tinh thần tự nguyện, thủ tục thực hiện tại đúng cơ quan có thẩm quyền,…

+ Quan hệ hôn nhân được pháp luật công nhận: chưa đăng ký kết hôn nhưng sống chung như vợ chồng từ trước ngày 3/1/1987.

– Quyền yêu cầu ly hôn đơn phương. Các bên có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương được quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình:

+ Vợ hoặc chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

+ Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn trong trường hợp một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

– Có căn cứ ly hôn theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình:

+ Có căn cứ cho thấy việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình;

+ Có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng dẫn đến hôn nhân lâm vào tình trạng rạn nứt, trầm trọng, không thể sống chung, mục đích hôn nhân không đạt được.

Luật sư tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương như thế nào?

Thủ tục ly hôn đơn phương thông thường được thực hiện theo trình tự như sau:

* Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương:

– Đơn xin ly hôn đơn phương: người làm đơn điền đầy đủ thông tin và ký, ghi rõ họ tên;

– Bản chính Giấy đăng ký kết hôn;

– Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân của vợ và chồng;

Quảng cáo

– Giấy khai sinh của con chung (nếu có);

– Các giấy tờ khác về quyền tài sản, quyền nuôi con: ví dụ như: bảng lương,….

* Trình tự thủ tục:

– Bước 1: Sau Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tiến hành nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết vụ án;

– Bước 2: Tòa án nhận đơn khởi kiện và gửi thông báo cho các đương sự, đương sự nhận thông báo về việc xử lý đơn khởi kiện, nộp tiền tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án có thẩm quyền. Sau khi hoàn thành việc nộp tạm ứng án phí thì nộp lại biên lai cho Tòa án;

– Bước 3: Tòa án triệu tập các đương sự để lấy lời khai, tiến hành thủ tục hòa giải theo quy định pháp luật;

Luật sư tư vấn chi phí thuận tình đơn phương hết bao nhiêu tiền?

Chi phí tư vấn ly hôn đơn phương trọn gói tại Luật Hùng Sơn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Mỗi trường hợp sẽ có tính chất, số lượng công việc khác nhau cần phải thực hiện, vậy nên chi phí tư vấn ly hôn đơn phương tại Luật Hùng Sơn sẽ cân đối dựa trên mức độ công việc đó.

Luật Hùng Sơn với mức chi phí hợp lý, đảm bảo sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương trọn gói, quý khách hàng có thể để lại bình luận hoặc liên hệ ngay qua số 1900 6518 hoặc 096 450 95 55.

Luật sư tư vấn các vấn đề liên quan khi giải quyết ly hôn đơn phương

Lưu ý các trường hợp không được ly hôn đơn phương:

– Chồng không được ly hôn đơn phương khi vợ đang có thai, đang trong thời gian sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi (theo Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình)

– Không được ly hôn đơn phương nếu không có căn cứ giải quyết ly hôn: Theo điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình quy định: “Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

Quy định này được hướng dẫn cụ thể theo Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP: “a.1. Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi:

– Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

– Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

– Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

a.2. Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như hướng dẫn tại điểm a.1 mục 8 này. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.

a.3. Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt”.

 Như vậy Tòa án chỉ giải quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân khi có đủ căn cứ pháp lý để giải quyết.

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương mới nhất?

 

                    ……., ngày ….. tháng …… năm 20…..

ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN 

Kính gửi: Toà án nhân dân ……………….., thành phố ……………….  

 

Họ và tên người khởi kiện:                      Năm sinh: ……./……/……..

Địa chỉ:  …………………………………….

Số điện thoại liên lạc: ………………………………….

Họ và tên người bị kiện:                             Năm sinh: ……../……../………

Địa chỉ: ……………………………………………..

Số điện thoại liên lạc: ………………………….

Yêu cầu Toà án giải quyết những vấn đề sau đây đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

– Về tình cảm:

– Về con chung:

– Về tài sản: 

– Về nhà ở:   

 

Những tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có:

1: Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu của gia đình tôi

2: Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu gia đình 

3: Bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân của tôi và Anh…………..

4: Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của 3 con tôi

5:  Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. 

Người khởi kiện

Thời gian thực hiện ly hôn đơn phương mất bao lâu?

Theo quy định tại Luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì thời hạn giải quyết đơn phương ly hôn từ 4-6 tháng. Tuy nhiên trên thực tế thì thời hạn có thể kéo dài, do trong quá trình thực hiện thủ tục có thể phải bổ sung nhiều loại tài liệu, giấy tờ, thu thập chứng cứ. Vì vậy để đảm bảo thời gian giải quyết ly hôn đơn phương được thực hiện nhanh chóng, quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ ly hôn tại Luật Hùng Sơn.

Cam kết chất lượng dịch vụ ly hôn trọn gói

Luật Hùng Sơn là công ty Luật uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn đơn phương nói riêng, và ly hôn nói chung. Luật Hùng Sơn luôn ưu tiên đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Với đội ngũ Luật sư, tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Ly hôn đơn phương nói về thủ tục thì có vẻ đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên trên thực tế khi đi làm thủ tục thì có thể phát sinh rất nhiều khó khăn, làm vụ việc giải quyết chậm trễ, ảnh hưởng đến cuộc sống các đương sự, Để việc ly  hôn thuận lợi hơn, quý khách có thể để lại số điện thoại để Luật Hùng Sơn tư vấn hoặc liên hệ đến tổng đài 1900 6518 để được giải đáp.

 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn