logo

Dịch vụ kế toán là gì? Dịch vụ kế toán làm những gì?

Dịch vụ kế toàn là gì? Làm những gì? Sử dụng dịch vụ kế toán có gì thuận tiện. Hầu hết các doanh nghiệp quy mô nhỏ hay mới thành lập rất quan tâm đến dịch vụ này. Mời bạn đọc tìm hiểu về dichjvuj kế toán qua bài viết dưới đây để cân nhắc xem có nên sử dụng dịch vụ kế toán hay không.

Quảng cáo
Quảng cáo

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là hoạt động thực hiện nghiệp vụ kế toán dành cho doanh nghiệp hoặc tổ chức. Dịch vụ kế toán sẽ giải quyết hết các công việc liên quan đến quyết toán, in bàn giao sổ sách, báo cáo tài chính, báo cáo thuế…

Dịch vụ kế toán là làm những gì?

Dịch vụ kế toán làm những công việc như sau:
Báo cáo thuế: làm báo cáo thuế hàng quý; báo cáo quyết toán thuế hàng năm; báo cáo tài chính hàng năm
Xử lý các nghiệp vụ kế toán: Tập hợp hóa đơn- chứng từ hàng tháng; Tính và nhập bảng lương; Tính và nộp bảo hiển y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; Hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán;…
Hoàn tất các tài liệu liên quan: lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm, lập các thống kê với cơ quan thống kê theo đúng tiến trình, in, đóng các loại sổ sách kế toán.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán

Các công việc liên quan đến kế toán, thuế trong doanh nghiệp yêu cầu phải thực hiện định kỳ theo tháng, theo quý, yêu cầu phải có chuyên môn nghiệp vụ để làm công việc này. Khi sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ thống sổ sách, kê khai, nộp thuế của doanh nghiệp. Những lợi ích nổi trội khi sử dụng dịch vụ kế toán có thể kể đến như:
Hiệu quả và đúng với pháp luật: Đảm bảo hồ sơ chứng từ kế toán luôn hợp lệ, các tờ khai thuế được nộp đúng hạn.
Tiết kiệm về chi phí: khi sử dụng dịch vụ kế toán thì doanh nghiệp tiết kiệm hơn so với kế toán cố định khi không cần phải phát sinh phí đào tạo kế toán, tiền lương, bảo hiểm, … Không phát sinh các chi phí về cơ sở vật chất như máy tính, bàn ghế, văn phòng phẩm,… Đối với doanh nghiệp mới thành lập thì dịch vụ kế toán thường là lựa chọn tối ưu nhất.
Trách nhiệm với công việc: dịch vụ kế toán luôn cam kết chịu trách nhiệm đến khi quyết toán thuế và tự chịu chi phí phát sinh lỗi sai thuộc về họ.
Bảo mật số liệu: các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán đa phần sử dụng phần mềm để xử lý công việc cho khách hàng. Các tệp của doanh nghiệp được mã hóa và không chia sẻ được với bất kỳ bên thứ ba nào

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán mà bạn cần phải quan tâm như:
Lịch nộp báo cáo tài chính: Sau khi kết thúc năm tài chính thì thời hạn nộp báo cáo tài chính là ngày thứ 90 kể từ ngày 31/12 nên khi đó bạn phải để ý và bên dịch vụ phải bàn giao lại cho doanh nghiệp một số giấy tờ:
  • ID và pass đăng nhập vào website của tổng cục thuế;
  • In và bàn giao toàn bộ báo cáo tài chính để nộp cho pòng thống kê quận/huyện nơi công ty có trụ sở.
Dịch vụ kế toán cần bàn giao tất cả các sổ sách kế toán, bảng tổng hợp nhập – xuất – tồn, bảng chi tiết nhập – xuất – tồn, phiếu thu chi, sổ quỹ tiền mặt, sổ tiền gửi ngân hàng, bảng phân công công cụ,…. Chậm nhất 60 ngày để doanh nghiệp lưu trữ.
Trên đây là bài viết của Luật Hùng Sơn về dịch vụ kế toán là gì, nếu cần tham khảo thêm về dịch vụ này vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 6518.
Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng
Latest posts by Luật sư Luyện Ngọc Hùng (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn