logo

Có được yêu cầu chồng bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn?

Luật bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn, tiền đền bù tuổi thanh xuân khi ly hôn, ly hôn đòi bồi thường, khi cuộc sống hôn nhân rơi vào tình trạng bế tắc thì ly hôn là lựa chọn tốt nhất. Ly hôn đồng nghĩa với việc quan hệ hôn nhân, gia đình chấm dứt, đường ai nấy đi. Vậy theo quy định của pháp luật hiện nay, thì vợ có được bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn với chồng không?

Quảng cáo

Chị N.H.Anh (Phú Quốc) có gửi câu hỏi : “Vợ chồng e kết hôn đã được 5 năm nhưng do chồng em đi làm ăn xa và rất ít khi về nhà. Gần đây, em có phát hiện chồng em đã có con với người khác ở nơi làm việc nên giờ em muốn ly hôn với chồng. Vậy Luật sư cho em hỏi, liệu bây giờ em ly hôn với chồng thì em có được đền bù thanh xuân hay không? Em cảm ơn!”

bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn

 

Chồng có phải bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn cho vợ

Theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014 tại Điều 8 có quy định, việc kết hôn của 2 anh chị là do 2 bên tự nguyện quyết định. Ngoài ra, trường hợp người chồng phải có nghĩa vụ bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn cho người vợ luật không quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết ly hôn các bên có thỏa thuận về việc bồi thường cho bên kia và phân chia tài sản, trông nom, nuôi dưỡng, giáo dục con cái thì Tòa án sẽ chấp nhận và công nhận thuận tình ly hôn.

Quảng cáo

Ngược lại, nếu người chồng không đồng ý thì chị có thể yêu cầu đơn phương ly hôn với lý do là anh chồng ngoại tình và vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014 tại Điều 19.

Theo đó, Tòa án nhân dân sẽ căn cứ vào mức độ lỗi của mỗi bên để phân chia tài sản, quyền nuôi con…theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

⇒ Luật không quy đình chồng chị phải bồi thường tuổi thanh xuân khi lý hôn cho chị. Nếu trong trường hợp 2 vợ chồng có thể thỏa thuận được với nhau thì Tòa sẽ công nhận yêu cầu này trong bản án.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về trường hợp của chị N.H.Anh (Phú Quốc), hy vọng sẽ giúp ích cho chị. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6518 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn