logo

Làm thế nào để được xuất hóa đơn cho công ty nước ngoài?

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc mong muốn được Luật sư hỗ trợ tư vấn giúp tôi như sau: Nhà hàng chúng tôi vừa mở cách đây không lâu và có một số khách hàng là người nước ngoài đến ăn. Và họ có đưa ra yêu cầu là xuất hóa đơn cho công ty họ ở nước ngoài, cụ thể là Thái Lan. Vậy Luật sư có thể cho tôi biết làm thế nào để được xuất hóa đơn cho công ty nước ngoài không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

I. Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi đến Luật Hùng Sơn, về câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn như sau.

1. Quy định xuất hóa đơn cho công ty nước ngoài

Căn cứ theo Điều 9 của Thông tư số 39/2014/TT-BTC có quy định về việc thông báo phát hành hóa đơn bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ như sau:

Tổ chức kinh doanh trước khi sử dụng hóa đơn cho việc bán hàng hóa, dịch vụ của mình, trừ hóa đơn được mua hay cấp tại cơ quan thuế thì phải lập và gửi Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu đến cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

– Căn cứ theo nhu cầu sử dụng hóa đơn và cả việc chấp hành đúng quy định về quản lý, sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ tiến hành xác định về số lượng của hóa đơn thông báo phát hành để sử dụng trong thời hạn từ 3 tháng cho đến 6 tháng tại Thông báo phát hành hóa đơn của tổ chức, doanh nghiệp.

Như vậy, bạn đọc cần lưu ý về điều kiện để sử dụng hóa đơn trên đây. Phải gửi thông báo phát hành hóa đơn và cả hóa đơn mẫu đến cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Điều này sẽ làm cho việc xuất hóa đơn trở nên hợp pháp, bạn cũng có thể dễ dàng xuất hóa đơn cho công ty nước ngoài. Nếu không thực hiện thủ tục thông báo phát hành hóa đơn mà có hành vi sử dụng hóa đơn thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 20.000.000 đồng cho đến 50.000.000 đồng.

Quảng cáo

xuất hóa đơn cho công ty nước ngoài

2. Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn bao gồm các tài liệu sau đây:

– Chuẩn bị Thông báo phát hành mẫu hóa đơn theo mẫu quy định TB01/AC được ban hành kèm theo Thông tư số 26/2015/TT-BTC. Nội dung bao gồm:

  • Tên củ đơn vị phát hành hóa đơn, mã số thuế của đơn vị đó, điện thoại, địa chỉ, các loại hóa đơn phát hành (trong mỗi loại sẽ có ký hiệu hóa đơn, tên loại hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ngày bắt đầu sử dụng hóa đơn, số lượng của hóa đơn thông báo phát hành).
  • Tên và mã số thuế của doanh nghiệp thực hiện in hóa đơn (đối với hóa đơn được đặt in), tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức cung ứng phần mềm để tự in hóa đơn (đối với hóa đơn tự in).

– Hóa đơn mẫu được chuẩn bị do nhà in cung cấp.

Phải gửi hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn đến cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp với thời gian chậm nhất là 5 ngày trước khi mà tổ chức kinh doanh ấy tiến hành sử dụng hóa đơn và trong thời hạn quy định 10 ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành hóa đơn. Thông báo phát hành hóa đơn có bao gồm cả hóa đơn mẫu được niêm yết rõ ràng ngay tại các cơ sở sử dụng hóa đơn ấy để bán dịch vụ, hàng hóa trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn.

Khi nhận được thông báo về việc phát hành hóa đơn được tổ chức kinh doanh gửi đến, cơ quan quản lý thuế trực tiếp nếu phát hiện thông báo phát hành đã không đảm bảo đúng và đủ nội dung theo quy định thì trong thời hạn quy định 3 ngày làm việc kể từ ngày đã nhận được Thông báo, cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có văn bản gửi đến cho tổ chức kinh doanh được biết. Và tổ chức kinh doanh ngay khi nhận thông báo phải có trách nhiệm điều chỉnh sao cho phù hợp để thông báo phát hành hóa đơn.

Trên đây là các quy định về việc thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan quản lý thuế, cũng như tạo điều kiện để bạn đọc có thể xuất hóa đơn cho công ty nước ngoài một cách hợp pháp. Nếu như bạn đọc có còn thắc mắc gì về vấn đề trên hoặc có vướng mắc về vấn đề pháp lý nào khác, hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Sơn để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn