Hướng dẫn thủ tục thay đổi thông tin địa chỉ nhận thông báo thuế

Chào luật sư, Tôi tên Lâm luật sư cho tôi hỏi: Công ty tôi có địa chỉ kinh doanh tại quân Cầu Giấy nhưng thực tế công ty tôi hoạt động chủ yếu ở quận Nam Từ Liêm, mọi chứng từ giao dịch vẫn dùng địa chỉ ở quận Cầu Giấy. Vậy cho tôi hỏi tôi muốn thay đổi thông tin địa chỉ thông báo thuế ( không thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) như thế nào? Hồ sơ để thay đổi cần những giấy tờ gì?

Quảng cáo

Căn cứ pháp lý 

Thông tư 95/2016/TT-BTC

lightbulb Tư vấn Của Luật Hùng Sơn

Quy định khoản 1 Điều 12 Thông tư 95/2016/TT-BTC về Trách nhiệm, thời hạn và địa Điểm nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế như sau:

“1. Doanh nghiệp đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo hướng dẫn tại Nghị định của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và các văn bản hiện hành. Trường hợp các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, trước khi đăng ký thay đổi thông tin với cơ quan đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo thay đổi thông tin và thực hiện các thủ tục liên quan về thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư này

….” .

Công ty của bạn đang có địa chỉ trụ sở tại quận Cầu giấy, nhưng mọi hoạt động ở Nam Từ Liêm. Như vậy công ty bạn muốn thay đổi địa chỉ nội dung thông tin đăng ký thuế thì bạn phải thông báo tới cơ quan có thẩm quyền.

♦ Thành phần hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế

Tờ Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế (mẫu 08-MSTThông tư 95/2016/TT-BTC);

Trong thông báo này bao gồm các nội dung:

Quảng cáo

+ Tên, mã số doanh nghiệp, ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với doanh nghiệp.

+ Nội dung thay đổi thông tin đăng ký thuế: Điền thông tin địa chỉ nhận thông báo thuế tại Nam Từ Liêm.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao công chứng, chứng thực hợp lệ).

♦ Quy trình thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

Quy định tại khoản 2 Điều 15 Thông tư 95/2016/TT-BTC về Xử lý hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế và trả kết quả như sau:

“ 2. Trường hợp người nộp thuế thay đổi các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế

Thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế, cơ quan thuế quản lý trực tiếp người nộp thuế có trách nhiệm cập nhật các thông tin thay đổi vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế. Đồng thời, cơ quan thuế cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế cho người nộp thuế. Các giấy tờ đã được cấp trước đó không còn hiệu lực.

…”

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn về Hướng dẫn thủ tục thay đổi thông tin địa chỉ nhận thông báo thuế.

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ trực tiếp đến tổng đài dịch vụ tư vấn miễn phí 1900 6518 để được hỗ trợ nhanh nhất.

4.4/5 - (9 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn