logo

Điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Luật Hùng Sơn hướng dẫn cách xác định thuế GTGT được khấu trừ đối với các doanh nghiệp. Điều kiện khấu trừ thuế GTGT ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới này nhé!

1. Điều kiện về hóa đơn

Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, dịch vụ mua vào hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

Quảng cáo

Tính hợp pháp của hóa đơn:

Hóa đơn do Bộ tài chính phát hành hoặc hóa đơn do Doanh nghiệp đặt in theo quy định của Chính phủ và Bộ tài chính về in ấn, phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn.

Hóa đơn không hợp pháp là các hóa đơn giả, hóa đơn tự tạo của Doanh nghiệp nhưng chưa thông báo phát hành.

 

 

2. Điều kiện về phương thức thanh toán

Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên.

Quảng cáo

Trừ các trường hợp:

  • Giá trị hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu từng lần có giá trị dưới hai mươi triệu đồng, hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT
  • Cơ sở kinh doanh nhập khẩu hàng hóa là quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.
  • Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt gồm chứng từ thanh toán qua ngân hàng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt khác.

Tham khảo bài viết chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của Luật Hùng Sơn tại: https://luathungson.vn/chung-tu-thanh-toan-khong-dung-tien-mat.html

3. Một số trường hợp đặc biệt 

Trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới hai mươi triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày có tổng giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Nhà cung cấp là người nộp thuế có mã số thuế, trực tiếp khai và nộp thuế GTGT.

Trường hợp người nộp thuế là cơ sở kinh doanh có các cửa hàng là các đơn vị phụ thuộc sử dụng chung mã số thuế và mẫu hóa đơn của cơ sở kinh doanh, trên hoá đơn có tiêu thức “Cửa hàng số” để phân biệt các cửa hàng của cơ sở kinh doanh và có đóng dấu treo của từng cửa hàng thì mỗi cửa hàng là một nhà cung cấp.

Hãy gọi ngay 1900 6518 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn